ข่าวอื่นๆ

เปิดเบื้องลึก วิลเฟรด ซาฮา แอบคบลูกสาว มอยส์ จนถูกดร็อปจริงหรือไม่ ?

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย @wilfriedzaha เมื่อ

วิลเฟรด ซาฮา เริ่มต้นชีวิตใน โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อปี 2013 ด้วยฟอร์มที่น่าตื่นตาตื่นใจช่วงปรีซีซั่น แต่กลับไม่มีโอกาสได้เป็นตัวหลักของทีมชุดใหญ่ เพราะมีข่าวลือว่า เขาไปแอบมีสัมพันธ์ลึกลับกับลูกสาวของ เดวิด มอยส์ นายใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเวลานั้น

ซึ่ง ปาทริซ เอฟร่า อดีตเพื่อนร่วมทีมของ ซาฮา และเป็นหนึ่งในนักเตะชุดนั้นของ มอยส์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ผมไม่รู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนั้นมันจริงหรือไม่จริง แต่ผมจำได้ว่าช่วงปรีซีซั่น เขาได้ลงตลอด แต่พอมีข่าวลือหลุดออกมา เขาก็หายไปจากทีมทันที"

แต่อย่างไรก็ตาม ซาฮา ก็ได้ออกมายืนยันว่า ทั้งหมดเป็นข่าวลือที่ไร้สาระมากๆ เพราะตัวเขาและลูกสาวของ เดวิด มอยส์ ไม่เคยเจอกันเลยแม้แต่ครั้งเดียว

วิลเฟรด ซาฮา ย้ายจาก คริสตัล พาเลซ มาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 10 ล้านปอนด์ เมื่อฤดูกาล 2013/14 เป็นนักเตะคนสุดท้ายที่ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ซื้อมาร่วมทีม แต่หลังจากโชว์ผลงานได้น่าประทับใจช่วงอุ่นเครื่อง กลับได้ลงเล่นใน พรีเมียร์ลีก ให้กับ แมนยูฯ เพียงแค่ 28 นาที ก่อนจะถูกปล่อยให้ คาร์ดิฟ ยืมตัวไปใช้งานในเดือนมกราคมทันที

หลังย้ายออกมาเพียงแค่ปีเดียว สุดท้าย ซาฮา ก็กลับไปอยู่กับ คริสตัล พาเลซ เหมือนเดิม ส่วน เดวิด มอยส์ ก็ถูกปลดจากตำแหน่งหลังคุมทีมได้เพียงแค่ 10 เดือนเท่านั้น ซึ่งจนถึงปัจจุบัน วิลเฟรด ซาฮา ก็ยังไม่รู้ว่าตัวเขาทำผิดอะไร จนไม่สามารถแจ้งเกิดกับทีมได้ และรู้สึกว่าเขาโดดเดี่ยว เพราะไม่มีใครคอยช่วยเหลือ หรือให้คำแนะนำกับเขาเลย

โดย ซาฮา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "ผมพยายามจะทวีตข้อความบอกว่าข่าวลือพวกนี้มันไร้สาระ แต่ฝ่ายสื่อของสโมสรก็บอกว่า ห้ามทำแบบนั้น ห้ามทำแบบนี้ แต่ผมก็คิดว่านี่มันไม่ได้ช่วยอะไรผมเลย ผมต้องดิ้นรนอย่างหนัก เพราะทุกคนพากันพูดว่าผมนอนกับลูกสาวผู้จัดการทีม จนเขาไม่ส่งลงเล่น"

"สิ่งที่ตลกก็คือ เรื่องมันเกิดขึ้นนานจนผมคิดว่า สาเหตุที่ผู้จัดการทีมไม่ยอมส่งผมเล่น หรือพูดคุยกับผม ก็เพราะว่าเขาเชื่อว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นจริงๆ ทุกวันนี้ก็ยังมีคนเชื่อแบบนั้นอยู่ แม้ว่าผมจะไม่เคยพบกับเธอเลยก็ตาม"

สุดท้าย วิลเฟรด ซาฮา ก็ได้เปิดเผยว่า สุดท้าย เดวิด มอยส์ ก็ได้อธิบายสาเหตุที่ไม่ได้อยู่ในทีมชุดใหญ่กับเขาด้วยตัวเองว่า เป็นเพราะ มอยส์ คิดว่า ซาฮา ยังไม่พร้อมสำหรับ พรีเมียร์ลีก ในขณะนั้น

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย @wilfriedzaha เมื่อ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark