น้ำป่าทะลักท่วมวัด จ.กาญจนบุรี - เจ้าหน้าที่เร่งอพยพพระสงฆ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ทำให้เกิดน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่วัด เจ้าหน้าที่เร่งอพยพพระสงฆ์ออกมาอยู่ในที่ปลอดภัย

นี่เป็นภาพขณะน้ำป่าไหลหลากลงมาจากยอดเขา ทะลักเข้าท่วมภายในวัดป่าผาตาดธารสวรรค์ ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเชิงเขา บางจุดระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกาญจนบุรีประมาณ 20 คน ต้องเข้ามาช่วยขนย้ายข้าวของท่ามกลางกระแสน้ำไหลเชี่ยว จึงต้องใช้เชือกมัดติดกับต้นไม้และเสากุฏิภายในวัด เพื่ออพยพพระสงฆ์และแม่ชี ขึ้นไปอยู่ในที่ปลอดภัย

สาเหตุที่เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้ามาภายในวัด เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา (23 ก.ย.) ในพื้นที่ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง จนมีระดับน้ำสะสมบนยอดเขาสูง กลายเป็นน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่วัด

ล่าสุดช่วงบ่ายที่ผ่านมา (24 ก.ย.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ รายงานว่า น้ำที่ไหลเข้าท่วมบริเวณวัดได้ลดระดับลงอย่างต่อเนื่อง จนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่เพื่อความไม่ประมาท ทางพระสงฆ์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันทำแนวกระสอบทรายกั้น เพื่อป้องกันไม่ให้มีน้ำป่าไหลเข้าท่วมบริเวณศาลาวัดอีก หากมีฝนตกซ้ำต่อเนื่องลงมาอีกในค่ำคืนนี้ (24 ก.ย.)

และจากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้น พบว่าสิ่งปลูกสร้างที่ถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม ไม่ได้รับความเสียหายรุนแรง สิ่งของมีค่าถูกขนย้ายขึ้นที่สูงได้ทันเกือบทั้งหมด ขณะที่พระภิกษุและแม่ชีภายในวัด ไม่ได้รับอันตราย

TAG : น้ำป่าทะลักท่วมวัดน้ำป่าท่วมวัดน้ำป่าน้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมวัดวัดป่าผาตาดธารสวรรค์วัดป่าผาตาดธารสวรรค์ กาญจนบุรี

คลิปที่เกี่ยวข้อง