ฝนฟ้าอากาศ 4 ต.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ภาคกลาง ภาคตะวันออก กรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมถึงภาคใต้ จะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ร่องมรสุมได้เลื่อนลงมาาพาดผ่านภาคกลางและภาคตะวันออก ส่วนลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังปานกลาง ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 60% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่จังหวัดตาก สุโขทัย และกำแพงเพชร

ภาคอีสาน มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกแถวหนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง ฝนเยอะ 70% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งในจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท และนครสวรรค์

ภาคตะวันออก ฝนเยอะสุด 80% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่นครนายก สระแก้ว ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 60-70% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทยจะตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร แต่ฝั่งอันดามัน มีฝนตกหนักที่ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลอันดามันตั้งแต่ภูเก็ตขึ้นมา บริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 70% ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนใหญ่จะตกช่วงบ่ายถึงค่ำ

ตำรวจจราจรพาสุนัขข้ามถนน
นี่คือคลิปวิดีโอที่บันทึกในช่วงฝนตก การจราจรก็ติดขัด คุณตำรวจจราจรปกติจะคอยโบกรถ แก้ปัญหารถติด แต่พอเห็นเจ้าสุนัขตัวนี้กำลังจะข้ามถนน ด้วยความเป็นห่วง ก็เลยไปช่วยพาเจ้าสุนัขข้ามถนน เป็นภาพน่ารัก ๆ ระหว่างคนกับสัตว์ ได้รับเสียงชื่นชมจากคนรักน้องหมาน้องแมวอย่างล้นหลาม

ขอบคุณภาพจาก : Vitit Inon

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคพยากรณ์อากาศอุณหภูมิในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง