ทั่วโลกรวมกันเซฟ กันเนอร์ซอรัส เรียกร้องให้ อาร์เซน่อล เปลี่ยนใจจ้างต่อ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

บุคคลในวงการฟุตบอล รวมถึงแฟนบอลทั่วโลก ออกมาเรียกร้องให้ อาร์เซน่อล ทบทวนคำสั่งปลด กันเนอร์ซอรัส มาสค็อตที่รับใช้สโมสรมานานถึง 27 ปี ออกจากทีมเพราะต้องการลดค่าใช้จ่าย ช่วงโควิด-19

โดยทวิตเตอร์ อย่างเป็นทางการของ การแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ได้โพสต์รูปภาพของ กันเนอร์ซอรัส  พร้อมกับแคปชั่นว่า นักเตะคนไหนที่คุณอยากเซ็นสัญญาในวันสุดท้าย ? ก่อนที่ ทวิตเตอร์ ของสโมสร เซบีย่า จะรีทวีตรูปภาพดังกล่าว เพื่อถามความเห็นจากแฟนบอลทีมตัวเองด้วย

นอกจากนั้น เชลซี ทีมคู่อริประจำกรุงลอนดอน ยังได้โพสต์รูปภาพ สิงโตสแตมฟอร์ด มาสค็อตประจำทีม เชลซี พร้อมข้อความให้กำลังใจ กันเนอร์ซอรัส ด้วยว่า มาส่งกำลังใจให้ กันเนอร์ซอรัส อีกด้วย ขณะที่ เอียน ไรท์ ตำนานดาวยิงของ อาร์เซน่อล ก็ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจต่อ เจอร์รี่ คีย์ ชายที่สวมมาสค็อต กันเนอร์ซอรัส ที่ต้องตกงานด้วยเช่นกัน

ส่วนทางด้าน เพียร์ส มอร์แกน พิธีกรชื่อดังของประเทศอังกฤษ ยังได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวด้วย "กันเนอร์ซอรัส นายจะไม่ต้องไปไหน ผมไม่ยอมให้ อาร์เซน่อล ไล่นายออก อาร์เตต้า โอบาเมยอง นี่ไม่ใช่สิ่งที่สโมสรเราต้องการ #เซฟกันเนอร์ซอรัส"


TAG : อาร์เซน่อลโควิด-19กันเนอร์ซอรัส