ชื่นชม หนุ่มใจสู้ ทุนน้อยไม่ใช่ปัญหา สร้างร้านกาแฟสดหม้อต้ม บนเบาะรถมอเตอร์ไซค์

ข่าวในหมวด เรื่องนี้ต้องแชร์

ชื่นชม หนุ่มใจสู้ ทุนน้อยไม่ใช่ปัญหา สร้างร้านกาแฟสดหม้อต้ม บนเบาะรถมอเตอร์ไซค์


ไอเดียในการดำเนินธุรกิจ ไม่จำเป็นต้องอยู่ในตำราเสมอไป อย่างเช่นจากภาพข่าวข้างต้นที่ทางเฟสบุ๊ก Boonpipop Chaumuan โพสข้อความ อะไรคืออุปสรรคของคำว่า”รู้จักทำมาหากิน”พิกัด ถนนประชาอุทิศ เส้นหลังซุปเปอร์ชิปใหญ่หน้าหมู่บ้านเดะเฟิร์ส!!! โดยอธิบายพร้อมภาพประกอบของร้านกาแฟสดหม้อต้มที่มีชายหนุ่มท่านหนึ่งกำลังยืนรอลูกค้า ด้วยหน้าร้านที่ทำมาจากยานพาหนะอย่างจักรยานยนต์

จากภาพหนุ่มสู้ชีวิตรายนี้ ได้นำเอารถจักรยานยนต์มาทำเป็นร้านกาแฟของตัวเองแบบกะทัดรัด โดยใช้เบาะที่นั่งขับขี่วางอุปกรณ์ทำกาแฟ ซึ่งประกอบไปด้วย หม้อต้มกาแฟ ร่มสำหรับกางกันแดด และป้ายรายการเครื่องดื่ม ซึ่งพร้อมปรุงด้วยเมนูกาแฟที่หลากหลายเช่น คาปูชิโน่ ลาเต้ อเมริกาโน่ และ เอสเปรสโซ่ ด้านราคาเริ่มต้นเพียง 25 – 40 บาท โดยหลังรถเขียนป้ายชื่อร้านว่า กาแฟสดหม้อต้ม

พิกัดของร้าน กาแฟสดหม้อต้ม นี้ ผู้โพสปักหมุดไว้อยู่ที่ ถนนประชาอุทิศ เส้นหลังซุปเปอร์ชิปใหญ่หน้าหมู่บ้านเดะเฟิร์ส จังหวัดภูเก็ต โดยหลังจากโพสภาพดังกล่าว มีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็น ให้กำลังใจ โดยมีหลายท่านได้เคยลิ้มลองแล้ว นอกจากเป็นตัวอย่างที่ดีของการส่งต่อกาแฟสู่มือผู้บริโภค ยังสะท้อนถึงการไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ที่สำคัญในบางครั้งไอเดียทางธุรกิจบางทีไม่ได้อยู่ในหนังสือเรียนเสมอไป บางครั้งอาจไม่ต้องคิดหรือวางแผนอะไรมาก เพียงแค่เริ่มต้นลงมือทำ

BUGABOO NEWS
ขอบคุณ ข้อมูลและภาพจากเฟสบุ๊ก Boonpipop Chaumuan


ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark