มาดามแป้ง สะเทือนใจ การท่าเรือ โดนปรับแพ้สองนัดติด เตรียมย้ายไปเตะสนามกลาง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ได้มีการประชุมกันถึงเหตุการณ์ก่อนการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่หม้อแปลงไฟฟ้าของสนาม แพท สเตเดี้ยม เกิดระเบิดจนทำให้ไฟดับเป็นเวลานาน และไม่สามารถซ่อมได้ทันจนต้องยุติการแข่งขัน เมื่อวันที่อาทิตย์ที่ผ่านมา

ล่าสุดภายหลังการประชุม พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานในการประชุมได้เปิดเผยว่า "ทาง EOD ชี้แจงว่า ตู้ไฟดังกล่าวมีการระเบิดขึ้นมา 4 ครั้ง เป็นการระเบิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ไม่ใช่การก่อวินาศกรรม หรือการกระทำของบุคคล เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงก็ยืนยันว่าไฟฟ้าลัดวงจรเกิดการระเบิดได้เป็นเรื่องปกติ ซึ่งการไฟฟ้านครหลวง พยายามที่จะช่วยและเดินทางมาถึงสนามภายใน 10 นาที โดยพยายามดึงไฟฟ้าแรงสูงมาช่วยเพื่อให้เกิดการจ่ายไฟในสนาม ปรากฏว่าทำไม่ได้ เพราะตู้ของสนามได้รับความเสียหายจากไฟฟ้า ลัดวงจร"

"ซึ่งทางสโมสรก็มีเวลา 60 นาที ถ้าแข่งไม่ได้เกิดจากความบกพร่องของทีมเหย้าก็ต้องถูกปรับแพ้ เนื่องจากสนามคุณไม่พร้อม แต่ถ้าเป็นเหตุสุดวิสัย อาทิ ฟ้าผ่า, น้ำท่วมเพราะฝนตกหนัก จนเล่นต่อไม่ได้ นั่นคือเหตุสุดวิสัย แต่นี่ไม่ใช่ เมื่อเหตุตามนั้น ก็ได้ปรึกษากับผู้ตัดสิน และให้เวลาแก้ไข 1 ชั่วโมง พอแข่งไมได้ ก็ต้องยุติการแข่งขัน เพราะเหตุทีมเหย้าบกพร่องในระบบไฟฟ้า ไม่สามารถทำการแข่งขันได้ ตามข้อบังคับ การท่าเรือ ต้องถูกปรับแพ้ 0-2 และตามข้อบังคับ การท่าเรือ เอฟซี จะต้องชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด และโดนปรับเงิน 50,000 บาท"

โดยทาง มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ได้ออกมาเปิดเผยว่า เตรียมจะย้ายไปเล่นสนามกลางจนจบเลกแรก โดยได้ติดต่อสนามใหม่ไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะมีการเปิดเผยในภายหลัง ซึ่งยืนยันว่าแฟนบอลของทีม การท่าเรือ เอฟซี จะสามารถเดินทางมาชมได้สะดวกอย่างแน่นอน

TAG : มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำมาดามแป้งไทยลีกการท่าเรือ เอฟซีเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด