ข่าวอื่นๆ

มาดามแป้ง ยื่นอุทธรณ์หลัง การท่าเรือ โดนปรับแพ้ เผยตำรวจเป็นฝ่ายไม่ให้แข่งขัน

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ทีมยักษ์ใหญ่ของฟุตบอล ไทยลีก ได้ขอยื่นอุทธรณ์ต่อสมาคมฟุตบอลฯ หลังจากไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินของคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทที่สั่งปรับ การท่าเรือ เอฟซี แพ้ให้กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพราะไม่สามารถแก้ปัญหาไฟดับได้

โดยทาง มาดามแป้ง ได้เปิดเผยว่าา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนการแข่งขันเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นสิ่งที่น่ากลัวเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีการระเบิดถึง 3-4 ครั้ง และเกิดเพลิงไหม้ขึ้นโดยในขณะนั้นยังไม่สามารถจะตรวจสอบได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าเรือ และเจ้าหน้าที่ EOD ได้ขอไม่ให้ใช้เครื่องปั่นไฟ และเครื่องดับเพลิงเนื่องจากยังมีความเสี่ยง โดยให้เหตุผลว่าเป็นไปเพื่อความปลอดภัยของแฟนบอล รวมถึงนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ของทั้งสองสโมสรเป็นสำคัญ

นอกจากนี้ทาง ผู้ควบคุมการแข่งขันได้เรียกผู้แทนจากทั้ง 2 ทีม ผู้ตัดสิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งจาก สน.ท่าเรือ และ หน่วย EOD ก็ได้แนะนำว่า ไม่ควรให้มีการแข่งขัน เนื่องจากอาจจะเกิดความไม่ปลอดภัยต่อแฟนบอลได้ จึงเห็นพ้องต้องกันทุกฝ่ายว่าควรเลื่อนการแข่งขันออกไป

ซึ่งทางตำรวจเองก็มีหนังสือออกมาแล้วว่าได้สั่งไม่ให้แข่งขัน ดังนั้นหากจะตัดสินว่าสโมสร การท่าเรือ เอฟซี มีความบกพร่องและต้องถูกปรับแพ้เนื่องจากความไม่พร้อมของเครื่องปั่นไฟ จึงไม่สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากในขณะนั้น สโมสรยึดเอาความเห็นของตำรวจ ซึ่งคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก ดังนั้นคำตัดสินในวันนี้จึงน่าผิดหวัง ไม่ให้ความเป็นธรรมกับสโมสร และไม่สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงและคำแถลงชี้แจงของทุกฝ่าย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark