ฝนฟ้าอากาศ 7 ต.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนให้ระวังฝนตกหนักหลายพื้นที่ ต่อเนื่องถึงวันที่ 9 ตุลาคมนี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลาง อ่าวไทยตอนบน และภาคตะวันออก บวกกับพายุดีเปรสชัน บริเวณทะเลจีนใต้ และมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงด้วย ทำให้ไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักได้ทางภาคอีสานตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งพายุดีเปรสชันลูกนี้ คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งที่เวียดนามตอนใต้ในวันนี้ ก่อนจะเคลื่อนผ่านกัมพูชา ลงสู่อ่าวไทยตอนบนวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะทำให้หลายพื้นที่มีฝนตกหนักถึงหนักมาก จนถึงวันที่ 9 ตุลาคมนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักกับมีลมแรง ที่นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ยโสธร ร้อยเอ็ด ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ และนครราชสีมา

ภาคกลาง มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักได้ที่กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม และพระนครศรีอยุธยา

ภาคตะวันออก มีฝนมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูง 2-4 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อ่าวไทยตอนบน และ ทะเลอันดามัน คลื่นสูง 2-4 เมตร ชาวเรือควรงดเดินเรือจนถึงวันที่ 10 ตุลาคมนี้

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนให้ระวังฝนตกหนัก ในวันที่ 9 ตุลาคม บริเวณภาคกลาง ที่ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี และชัยนาท ส่วนภาคตะวันออกต้องระวังทุกจังหวัด และภาคใต้ ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา และภูเก็ต

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคพยากรณ์อากาศอุณหภูมิในแต่ละภาคเปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง