ฝนฟ้าอากาศ 8 ต.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หลายพื้นที่ทั่วไทยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ส่วนอ่าวไทย และทะเลอันดามัน ยังมีคลื่นลมแรง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะยังมีร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง บริเวณประเทศกัมพูชา ซึ่งก็อ่อนกำลังลงมาจากพายุดีเปรสชัน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังมีกำลังแรง ทำให้มีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากได้เกือบทุกภาค

สำหรับหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่กัมพูชา คาดว่าจะเคลื่อนผ่านภาคตะวันออกของไทย ลงสู่อ่าวไทยวันนี้ เพราะฉะนั้นหลายพื้นที่ยังต้องระวังฝนตกหนัก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝนตกได้โดยทั่วไป และจะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก กับมีลมแรง ที่จังหวัดนครพนม มุกดาหาร สกลนคร ชัยภูมิ ขอนแก่น อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ยโสธร ร้อยเอ็ด ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ และนครราชสีมา

ภาคกลาง มีฝนได้ทั่วทั้งภาค และต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก ที่กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม นครปฐม สุพรรณบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา

ภาคตะวันออก ก็มีฝนตกได้โดยทั่วไป และจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากได้ทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูง 2-4 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝนตกได้ทั่วทั้งภาค ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูง 2-4 เมตร ชาวเรือต้องงดเดินเรือถึง 10 ตุลาคมนี้

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนตกได้โดยทั่วไป และจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากได้บางแห่ง

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคพยากรณ์อากาศอุณหภูมิในแต่ละภาคเปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง