ฝนฟ้าอากาศ 10 ต.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเทศไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังต้องระวังฝนตกหนัก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก เข้าสู่หย่อมคความกดอากาศต่ำกำลังแรง บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง และมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ปกคลุมปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ฝนยังตกหนักได้ในลายพื้นที่ ทั้งที่ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑลด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่มุกดาหาร อำนาจเจริญ นครราชสีมา สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่ราชบุรี สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก มีฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ต้องระวังฝนตกหนักทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูง 2-4 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 70-80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก ที่เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ต้องระวังฝนตกหนักทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร ชาวเรือควรงดเดินเรืออีก 1- 2 วัน

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

สภาพอากาศที่จังหวัดเลย ทุกพื้นที่เย็นสบายจากฝนที่ตกลงมาช่วงนี้ โดยเฉพาะตามยอดภู อุณหภูมิประมาณ 15 องศาเซลเซียส อย่างที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมารับลมเย็นสบาย พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้น และสายหมอกที่ขาวโพลน แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องโควิด-19 เพราะนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาท่องเที่ยว ต้องผ่านการตรวจคัดกรองร่างกายทุกคน

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง