เผยแผนที่ แสดงจุดชุมนุมทุกกลุ่มวันนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เผยแผนที่แสดงการชุมนุมของทุกกลุ่ม ที่มีการนัดรวมมวลชน วันนี้ (14 ต.ค.) ทั้งกลุ่มคณะราษฎร 2563 และกลุ่มมวลชนที่มารอรับเสด็จฯ

โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตลอดแนวเส้นทางตั้งแต่ถนนตะนาว ถนนหลานหลวง ถนนดินสอ และถนนราชดำเนินกลาง มีกลุ่มประชาชนจากหลายกลุ่มทยอยเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

โดยจุดแรก นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อดีตพระพุทธะอิสระ มีการนัดมวลชนไปร่วมแสดงพลังเพื่อปกป้องสถาบันฯ บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า ตลอดแนวไปจนถึงถนนราชดำเนิน

จุดที่ 2 นายแพทย์เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ มีการเผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าวันนี้เขาจะเดินทางไปที่สะพานมัฆวานรังสรรค์ ถนนราชดำเนิน เพื่อรอรับขบวนเสด็จฯ โดยมีกลุ่มไทยภักดี ศปปส. และกองทัพธรรม ทยอยเข้าร่วมรอรับเสด็จฯ ในจุดดังกล่าวด้วย

ขณะที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. เชิญช่วนประชาชนสวมเสื้อเหลืองไปร่วมรับขบวนเสด็จฯ บริเวณลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ ถนนราชดำเนิน ซึ่งเป็นจุดที่ใกลักับกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร 2563 ที่เข้ายึดพื้นที่ปักหลักอยู่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตั้งแต่ช่วง 08.00 น.ที่ผ่านมา

ถัดมาเป็นจุดที่มีประชาชนทั่วไป สวมเสื้อเหลืองมารวมตัวกันเพื่อรอรับขบวนเสด็จฯ ตลอดแนวถนนตั้งแต่แยกคอกวัว ต่อเนื่องไปที่สนามหลวง และตรงข้ามวัดพระแก้ว ด้านข้างกระทรวงกลาโหม

TAG : จุดชุมนุมแผนที่จุดชุมนุมคณะราษฎร 2563รอรับเสด็จ

คลิปที่เกี่ยวข้อง