หนุ่มคนงานฝากเงินตู้อัตโนมัติไม่เป็น ทำเงินค้างตู้กว่า 9 พันบาท หญิงผ่านมาพบฉกหนี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - หนุ่มคนงานสุดเศร้า ใช้ตู้รับฝากเงินอัตโนมัติไม่เป็น ทำเงินที่จะนำไปฝากค้างอยู่ที่ช่องฝากเงินกว่า 9,000 บาท จากนั้นมีหญิงรายหนึ่งกำลังจะมาฝากเงินที่ตู้เดียวกัน เห็นเงินค้างอยู่ จึงฉกหนีไปทันที

กล้องวงจรปิดหน้าตู้รับฝากเงินอัตโนมัติของธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาแกลง จังหวัดระยอง บันทึกภาพขณะ นายบุญเที่ยง เหลืองรัตน์ อายุ 38 ปี คนงานเขียงหมูในตลาดสามย่าน นำเงินกว่า 9,000 บาท ซึ่งมีธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท, 500 บาท, 100 บาท, 50 บาท และ 20 บาท มาใส่ตู้รับฝากเงินอัตโนมัติ   

แต่เนื่องจากนายบุญเที่ยง ฝากเงินตู้อัตโนมัติไม่เป็น จึงนำธนบัตรทุกชนิด ใส่ลงไปในตู้รับฝากเงินทั้งหมด ซึ่งตู้รับฝากเงินอัตโนมัติไม่รับธนบัตร 50 บาท และ 20 บาท ธนบัตรทั้งหมดจึงไม่เข้าในระบบรับฝาก

จากนั้น นายบุญเที่ยง จึงหยิบธนบัตรทั้งหมดใส่ลงไปในตู้รับฝากเงินอัตโนมัติอีกครั้ง และเมื่อเครื่องรับฝากเงินทำงาน นายบุญเที่ยงเข้าใจว่าเครื่องนำเงินเข้าระบบแล้ว จึงเดินออกจากตู้รับฝากเงิน โดยไม่ได้ตรวจสอบ

ต่อมามีหญิงอายุประมาณ 40 ปี มีรอยสักที่ต้นแขนขวา เดินเข้ามาใช้บริการตู้รับฝากเงินอัตโนมัติดังกล่าว และเมื่อฝาช่องรับเงินเปิดออก หญิงคนดังกล่าวเห็นเงินจำนวนกว่า 9,000 บาท อยู่ที่ช่องรับเงิน เธอจึงรีบหยิบเงินดังกล่าวออกแล้วเดินหนีไปทันที หลังเกิดเหตุเขาเครียดมาก เพราะเงินจำนวนดังกล่าวไม่ใช่เงินของตัวเอง แต่เป็นเงินของหัวหน้า ที่ฝากให้เขานำไปฝากใส่ตู้ 

เบื้องต้นผู้เสียหายได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก เพื่อตามหาตัวหญิงดังกล่าว ให้นำเงินมาคืน หรือฝากไว้ที่ สภ.แกลง แต่หากยังไม่นำมาคืน ก็จะแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป

TAG : ตู้ฝากเงินตู้ฝากเงินอัตโนมัติหญิงฉกเงินขโมยเงินจากตู้ฝากเงิน

คลิปที่เกี่ยวข้อง