แห่แชร์ภาพ รถเทศกิจของ กทม. ขนคนขึ้นทางด่วน ตั้งคำถามผิดกฎหมายหรือไม่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพรถบรรทุกของกรุงเทพมหานคร ขนคนขึ้นทางด่วนในสภาพที่ไม่มีฝาท้ายกั้น พร้อมแชร์คู่มือการใช้ทางด่วน ซึ่งมีการระบุชัดเจนว่ารถบรรทุกลักษณะดังกล่าว ห้ามใช้ทางด่วน และตั้งคำถามว่าทำแบบนี้ทั้งอันตรายและผิดกฎหมายหรือไม่

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่ผู้ขับขี่รถยนต์บนทางด่วน ช่วงกำแพงเพชร มุ่งหน้ายมราช บันทึกไว้ได้ เป็นภาพรถบรรทุกที่ไว้สำหรับขนขยะ ของเจ้าหน้าที่เทศกิจกรุงเทพมหานคร จำนวน 6 คัน ได้ขนคนจำนวนมากขึ้นทางด่วน ในสภาพไม่มีหลังคาหรือผ้าคลุม แต่ละคันบรรทุกคนเต็มรถ ขณะที่ท้ายรถบางคันเปิดโล่ง ไม่มีฝาท้ายกันตก บางคันที่มีฝาท้ายได้มีคนนั่งบนขอบฝาท้าย ซึ่งอันตรายเป็นอย่างมาก

นอกจากคลิปนี้แล้ว ยังมีภาพนิ่งจากผู้ขับขี่รถคันอื่นในหลายมุม โดยภาพเหล่านี้ได้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ และมีการแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์และตั้งคำถามว่า การขนคนขึ้นทางด่วนในลักษณะแบบนี้ ทั้งอันตรายและทำผิดกฎหมายหมายหรือไม่

ขณะเดียวกันได้มีการแชร์คู่มือการใช้ทางด่วน หน้า 32 ซึ่งมีการระบุชัดเจนว่าห้ามรถบรรทุกคนในท้ายกระบะ โดยไม่จัดให้มีหลังคาปกปิดมิดชิด ห้ามใช้ทางด่วน

ล่าสุด การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กทพ. ได้ชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊ก ยืนยันว่ารถบรรทุกของ กทม.ที่ขนคนขึ้นทางด่วน ผิดระเบียบเกี่ยวกับการจราจรในทางพิเศษ และอยู่ระหว่างประสานตำรวจทางด่วน 2 แจ้งผู้ขับขี่รถบรรทุกทั้ง 6 คน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายแล้ว

ขอบคุณภาพจาก : Facebook การทางพิเศษแห่งประเทศไทย

TAG : รถเทศกิจรถเทศกิจขนคนรถเทศกิจขนคนขึ้นทางด่วนรถบรรทุกของ กทมรถบรรทุกขนคนขึ้นทางด่วนรถบรรทุกขนคน

คลิปที่เกี่ยวข้อง