ม็อบคณะราษฎร 2563 ปะทะกลุ่มคนเสื้อเหลือง บาดเจ็บ 1 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - กลุ่มคณะราษฎร 2563 ได้มารวมตัวกันที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีเหตุปะทะกับกลุ่มคนสวมเสื้อสีเหลือง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 1 คน

ตั้งแต่ช่วง 10.00 น.ที่ผ่านมา (14 ต.ค.) บรรยากาศบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร 2563 ทยอยมาร่วมการชุมนุม และยึดผิวถนนราชดำเนินกลางฝั่งขาเข้า บริเวณหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา โดยมีกลุ่มประชาชนสวมเสื้อเหลืองอยู่บริเวณรอบ ๆ พร้อมมีตำรวจและเจ้าหน้าที่เข้าดูแลสถานการณ์

จนราว 13.00 น.ที่ผ่านมา ก็ได้เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นระหว่างที่ตำรวจได้เข้ามาจัดระเบียบการชุมนุม โดยกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร 2563 ได้ปะทะกับกลุ่มประชาชนที่สวมเสื้อสีเหลือง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาแยกกลุ่มผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่าย ออกจากกัน โดยพบว่ามีการ์ดของกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎรบาดเจ็บ 1 คน เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที และจัดกำลังกั้นเป็นแนวกำแพงกันทั้งสองกลุ่มเอาไว้ เพื่อไม่ให้เกิดการปะทะกันอีก โดยผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร 2563 อยู่บริเวณรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ไปจนถึงแยกคอกวัว ส่วนประชาชนที่เดินทางมารับเสด็จ เริ่มเพิ่มปริมาณเต็มพื้นที่สองฝั่งถนน

ขณะที่บริเวณสะพานแยกผ่านฟ้าลีลาศ เจ้าหน้าที่นำรถเมล์มาจอดขวางถนน พร้อมตั้งแนวแบริเออร์ แผงกั้นเหล็ก และแนวลวดหนาม ขวางเส้นทางที่มุ่งหน้าไปยังถนนราชดำเนิน โดยมีการเจรจาให้เลี่ยงไปทางถนนนครสวรรค์ เพราะไม่อยากให้มีการปะทะกัน เมื่อเจอกับกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อเหลืองที่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ ซึ่งเป็นเส้นทางที่จะไปทำเนียบรัฐบาล

ล่าสุดขณะนี้มีรายการผู้ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกันเพิ่มมาเป็น 3 คน

TAG : คณะราษฎร 2563การชุมนุมของคณะราษฎร 2563อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยชุมนุมทางการเมืองมวลชนปะทะกัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง