ศาลสั่งจำคุก น้ำอุ่น 8 ปี - แก๊งปาร์ตี 5 ปี 4 เดือน คดีการเสียชีวิตของ ลันลาเบล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ความคืบหน้าคดีที่พริตตีสาว "ลันลาเบล" ถูกพบเสียชีวิตอยู่บนโซฟาของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ก่อนจะมีคลิปวิดีโอและภาพจากกล้องวงจรปิดออกมามากมาย ซึ่งคดีนี้เป็นที่สนใจของสังคม เพราะเชื่อว่าพริตตีสาวไม่ได้เสียชีวิตเอง แต่อาจถูกมอมยาจนช็อก ผ่านมากว่า 1 ปีแล้ว ล่าสุดวันนี้ (14 ต.ค.) ศาลอาญาธนบุรี พิพากษาจำคุก "น้ำอุ่น" พริตตีบอย ซึ่งอยู่กับลันลาเบลเป็นคนสุดท้าย เป็นเวลา 8 ปี ส่วนแก๊งปาร์ตี ถูกจำคุก 5 ปี 4 เดือน พร้อมร่วมกันชดใช้เงินกว่า 740,000 บาท ซึ่งขณะที่ครอบครัวของผู้ตายออกมาเปิดใจทั้งน้ำตาว่า แม้เหตุการณ์จะผ่านมากว่า 1 ปีแล้ว แต่ลูกของลันลาเบลยังคงถามหาแม่ตลอดเวลา

ย้อนกลับไปช่วงกลางเดือนกันยายนปีที่แล้ว พริตตีสาวลันลาเบลถูกว่าจ้างให้ไปเอนเตอร์เทนที่บ้านหลังหนึ่งย่านบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ที่มีการจัดงานปาร์ตี โดยทำหน้าที่ชงเหล้าและร่วมดื่มกินภายในงาน แต่ต่อมากลับพบว่าเธอเสียชีวิตบนโซฟาของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ซึ่งชายที่พาเธอกลับออกมาจากงานปาร์ตี คือ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น โดยเขาได้โพสต์คลิปวิดีโอในเฟซบุ๊ก เป็นภาพของลันลาเบลที่เมาไม่ได้สติ และน้ำลายฟูมปาก ก่อนจะโทรศัพท์หาเพื่อนของลันลาเบลให้มารับกลับ โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่เขาพาลงมาจากห้องและลงลิฟต์ ในสภาพที่ลันลาเบลตัวแข็ง ซึ่งต่อมาเพื่อนก็พบว่าเธอเสียชีวิตแล้ว โดยโลกออนไลน์พากันตั้งข้อสังเกตว่าอาจไม่ได้เสียชีวิตเอง แต่ถูกมอมยา

ขณะที่ผลตรวจเบื้องต้นพบว่าเสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลว ถือเป็นการตายที่ผิดธรรมชาติ แต่ไม่พบยาเสพติด และสารเคมีอื่น ๆ ส่วนปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงกว่า 400 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ นำไปสู่การคลี่คลายคดีการเสียชีวิต กระทั่งตำรวจแจ้งข้อหานายรัชเดช และกลุ่มปาร์ตีบ้านบางบัวทองอีก 5 คน คือ นายชัยพล พรรณา หรือ คิว, นายนที สถิตพงษ์สถาพร หรือ ตี๋, นายโกเมศ ฤทธิ์นิธิฤกษ์ หรือ ปิงปอง, นายกฤษฎา โลหิตดี หรือ โนบิตะ และนางสาวพิกุลทอง บุญตา หรือเฟิร์ส

ล่าสุดวันนี้ (14 ต.ค.) ศาลอาญาธนบุรีอ่านคำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการคดีอาญาธนบุรี 2 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายรัชเดช, นายชัยพล เจ้าของงานปาร์ตีบ้านบางบัวทอง กับพวก เป็นจำเลยที่ 1-6 ในความผิดฐานเป็นซ่องโจร, พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรม หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใด ๆ หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง หรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้น ถึงแก่ความตาย

โดยจำเลยได้จัดงานเลี้ยงที่บ้านย่านบางบัวทอง แล้วจ้างลันลาเบลมาเป็นพริตตีชงเหล้า ร่วมเต้นรำ และดื่มเหล้า ซึ่งจำเลยทั้ง 6 คน มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ลันลาเบลดื่มสุราจนเมา และอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ แล้วนายรัชเดช จำเลยที่ 1 ได้พาพริตตีสาว ซึ่งขณะนั้นมีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ในเลือดสูงมาก อยู่ในภาวะมึนเมา ใช้กำลังประทุษร้ายไปอนาจาร และอุ้มออกจากบ้านหลังดังกล่าวขึ้นรถยนต์ของจำเลยที่ 1 พาไปที่ห้องพักย่านดาวคะนอง แล้วพาพริตตีสาวที่อยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ไปบนห้องพัก เป็นเหตุให้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง ต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายและถึงแก่ความตาย

ส่วนจำเลยที่ 2-6 ร่วมกันสนับสนุนการกระทำผิดของจำเลยที่ 1 ขณะที่จำเลยที่ 2-6 ต่างล่วงรู้ถึงเป้าหมายของการจัดงานปาร์ตี โดยให้พริตตีสาวดื่มสุราจนเมา ไม่สามารถครองสติ และอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ แล้วพวกจำเลยก็ยินยอมให้นายรัชเดช จำเลยที่ 1 พาพริตตีสาวไปกระทำอนาจาร โดยไม่ได้ขัดขวางหรือเข้าห้ามปราม อันเป็นการให้ความช่วยเหลือ หรือให้ความสะดวกต่อจำเลยที่ 1

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้อง พิพากษาจำคุกนายรัชเดช จำเลยที่ 1 ฐานหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ซึ่งเป็นบทที่มีโทษหนักสุด ให้จำคุก 8 ปี ส่วนจำเลยที่ 2-6 ให้ลงโทษฐานเป็นผู้สนับสนุนจำเลยที่ 1 ในการกระทำความผิดดังกล่าว จำคุกคนละ 5 ปี 4 เดือน และให้จำเลยทั้ง 6 คน ร่วมกันชดใช้ค่าสินไหมแก่โจทก์ รวม 748,660 บาท และดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี นับตั้งแต่วันเกิดเหตุ

ขณะที่แม่ของพริตตีสาว บอกว่า ดีใจที่ศาลตัดสินในวันนี้ (14 ต.ค.) ทำให้ลูกสาวได้รับความยุติธรรม และขอให้ทางผู้กระทำผิดเยียวยากับทางครอบครัวด้วย พร้อมระบุว่าทุกวันนี้หลานยังถามหาแม่ที่เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งก็ต้องบอกหลานว่า แม่ไปอยู่บนสวรรค์ แต่ด้วยความเป็นเด็กจึงยังไม่เข้าใจ

สำหรับจำเลยในคดีนี้ มีสิทธิยื่นอุทธรณ์ได้ภายใน 30 วัน และล่าสุดทางญาติได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอประกันตัว โดยศาลพิเคราะห์คำร้องแล้ว อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ โดยนายรัชเดช จำเลยที่ 1 ตีราคาประกัน จำนวน 350,000 บาท ส่วนจำเลยที่ 2-6 ตีราคาประกันคนละ 150,000 บาท

TAG : ลันลาเบลพริตตี้สาว ลันลาเบลมอมเหล้ามอมยาจนช็อกคดีลันลาเบล

คลิปที่เกี่ยวข้อง