ฝนฟ้าอากาศ 14 ต.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

พายุนังกา ส่งผลกระทบทำให้ภาคเหนือด้านตะวันออก และภาคอีสานตอนบน มีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนสภาพอากาศของภาคอื่น ๆ จะเป็นอย่างไร ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ร่องมรสุมกำลังแรง พาดผ่านภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณชายฝั่งเวียดนามตอนล่าง และลมมรสุมกำลังแรง พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ไทยมีฝนตก และตกหนักบางแห่ง ส่วนพายุโซนร้อนนังกา ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งทางตอนใต้ของเมืองฮานอย ประเทศเวียดนามแล้ว จากนั้นจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน และเป็นความกดอากาศต่ำ บริเวณลาวตอนบน ทำให้ภาคเหนือด้านตะวันออก และภาคอีสานตอนบน มีฝนเพิ่มขึ้น คนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ขอให้เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก เรือเล็กงดออกจากฝั่ง เพราะคลื่นลมมีกำลังแรง ทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน คลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ส่วนมากฝนตกแถวน่าน แพร่ พะเยา อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ โดยมีฝน 40% ของพื้นที่

ภาคอีสาน ฝนตก 60% ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ และสุรินทร์

ภาคกลาง มีฝน 40% ของพื้นที่ ที่กาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม และนครปฐม

ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักที่นครนายก ปราจีนบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด โดยจะตก 60% ของพื้นที่

ภาคใต้ ฝนตก 70% ของพื้นที่ และจะตกหนักที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 60% ของพื้นที่

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคเปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง