ตำรวจตั้ง กอร.ฉ.คุมสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง ห้ามชุมนุมแยกราชประสงค์เด็ดขาด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจตั้งกองอำนวยการร่วม แก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง หรือ กอร.ฉ. ขึ้นมาควบคุมสถานการณ์ เตือนห้ามชุมนุมแยกราชประสงค์เด็ดขาด

พลตำรวจตรี ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกลุ่มผู้ชุมนุมที่นัดชุมนุมที่แยกราชประสงค์เย็นนี้ว่า มีความผิดตามกฎหมาย ฐานฝ่าฝืนประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร จึงขอให้งดการรวมตัวชุมนุมอย่างเด็ดขาด

ตามขั้นตอนปฏิบัติ หากมีการรวมตัวชุมนุม เจ้าหน้าที่จะแจ้งเตือนก่อน พร้อมให้เวลาผู้ชุมนุมเคลื่อนย้ายออกนอกพื้นที่ แต่หากฝ่าฝืน เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องเข้าควบคุมตัวตามกฎหมาย แต่เชื่อว่าเมื่อมีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง ประชาชนจะปฏิบัติตามกฎหมาย

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยด้วยว่า หลังจากนี้ตำรวจจะตั้งจุดตรวจความมั่นคงให้เป็นไปตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง อาจเกิดผลกระทบกับประชาชนทั่วไปบ้าง โดยตั้งแต่ 13.00 น. ได้เปิดกองอำนวยการร่วมแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง หรือ กอร.ฉ. มี พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นหัวหน้า ส่วนการชุมนุมมั่วสุมเกิน 5 คน ที่ไม่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางการเมือง สามารถทำได้

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ย้ำว่าประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง บังคับใช้เฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานครเท่านั้น แต่ถ้าหากสถานการณ์ลุกลามไปจังหวัดอื่น ก็อาจจะพิจารณาประกาศเพิ่ม

TAG : กอร ฉชุมนุมประท้วงประท้วงรัฐบาลแยกราชประสงค์ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินกองอำนวยการร่วมแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง

คลิปที่เกี่ยวข้อง