แม่ทัพภาค 1 ระดมทหารเข้ากรุง ตร.จัดกำลังดูแลพื้นที่แยกราชประสงค์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - แม่ทัพภาคที่ 1 ระดมทหารเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อเสริมทัพตำรวจ หลังประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ด้านรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยจัดกำลังตำรวจ 13 กองร้อย ดูแลพื้นที่บริเวณแยกราชประสงค์

หลังพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประกาศบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อควบคุมและดูแลสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง หลังมีการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร 2563 โดยให้ทหารปฏิบัติหน้าที่เป็นพนักงานเจ้าหน้าที่นั้น

พลโท เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาคที่ 1 ได้มีคำสั่งด่วนเรียกผู้บังคับกองพันทุกกองพัน ของกองพลทหารราบที่ 9, กองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 และกองพลทหารราบที่ 11 เข้าประชุมที่กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 1 เพื่อเตรียมความพร้อมดูแลสถานการณ์ในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยให้เตรียมความพร้อมไว้ในที่ตั้ง หากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินให้เข้าสมทบทันที

ด้านพลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ได้จัดกำลังตำรวจ 13 กองร้อย ดูแลบริเวณแยกราชประสงค์ ที่มีการนัดชุมนุมในช่วงเย็นวันนี้ (15 ต.ค.) พร้อมยืนยันว่าเจ้าหน้าที่มีความพร้อมในการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน

TAG : แม่ทัพภาคที่ 1คณะราษฎรคณะราษฎร 2563ชุมนุมชุมนุมประท้วงชุมนุมแยกราชประสงค์

คลิปที่เกี่ยวข้อง