ตามล่าตัว! ชาวอุยกูร์ 2 คนหนีห้องขัง สนง.ตรวจคนเข้าเมืองแม่สอด เสี่ยงโควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

บุคคลในภาพ 2 คน นี้ คือชายชาวอุยกูร์ สัญชาติตุรกี ที่ก่อเหตุใช้ใบเลื่อยตัดเหล็กลูกกรงหลบหนีออกจากห้องกักตัวของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแม่สอด ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เมื่อเช้าวานนี้ คือ นายมูรัด เยสลิคาน่า อายุ 41 ปี และ นายราซิด อัสฮิม อายุ 29 ปี ซึ่ง 2 คนนี้ ถูกส่งตัวมาจาก กองกำกับการ 3 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และนำตัวมากักตัว ที่ห้องกักกันต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง พื้นที่อำเภอแม่สอด ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ขณะที่ พันตำรวจเอกเกรียงศักดิ์ แดงตรีน้อย สารวัตรชุดปฏิบัติการที่ 1 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดตาก พร้อม ตำรวจ ตชด. 346 ตำรวจ สภ.แม่สอด ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ได้นำสุนัขตำรวจ แบ่งกำลังเข้าตรวจค้นป่าข้าวโพด หลังห้องกักกัน บริเวณหลังค่าย ตชด. 346 รวมทั้งพื้นที่รอยต่ออื่นๆ แทบทุกตารางนิ้ว แต่ยังไร้วี่แวว พร้อมขอความร่วมมือจากชาวบ้านในพื้นที่ หากพบบุคคลแปลกหน้า มีพฤติกรรมน่าสงสัย ให้แจ้งตำรวจหรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ทันที เพราะอาจสุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ชายแดน

ล่าสุด พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเดินทางไปพื้นที่จังหวัดตาก สั่งกำชับให้จับกุมตัวให้ได้ ส่วนประวัติแสบของ 2 ชาวอุยกูร์ ขณะถูกกักที่ ตม.หนองคาย กลางวันจะนอนและพรางตัวเก่งมาก เคยก่อเหตุหลบหนี ที่ ตม.หนองคาย นานถึง 21 วัน แต่ก็ถูกติดตามจับกุมตัวได้ และส่งมากักที่ ตม.แม่สอด

TAG :

คลิปที่เกี่ยวข้อง