คุมตัวแกนนำ คณะราษฎร 2563 ไปที่ ตชด.ภาค 1 รวบแล้วรวม 22 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจเผย คุมตัวแกนนำ 5 คน และผู้ร่วมชุมนุมบางส่วน ไปที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 จังหวัดปทุมธานีแล้ว โดยจะส่งตัว นายอานนท์ นำภา ไปดำเนินคดีที่จังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดสามารถจับแกนนำและผู้ชุมนุมได้แล้วทั้งหมด 22 คน

บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 ถนนเลียบคลองห้า ตำบลคลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี มีตำรวจมาตรึงกำลังรักษาความปลอดภัย พร้อมกับนำรั้วลวดหนามมาวางด้านหน้าทางเข้า รวมถึงวางอุปกรณ์กีดขวางรถยนต์ เพื่อไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน

จากนั้นช่วงสาย (15 ต.ค.) มีรถหลายคันทยอยเข้าไป ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่าเท่าที่เห็น มีผู้ถูกควบคุมตัวภายในรถมากกว่า 10 คน คาดว่าในจำนวนนี้มีบรรดาแกนนำคณะราษฎร 2563 เช่น นายอานนท์ นำภา, นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน รวมอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีรถบัสของตำรวจ ตชด. วิ่งเข้าไปภายในจำนวนหลายสิบคัน

พลตำรวจโท อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า ขณะนี้กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 ได้ควบคุมตัวแกนนำ 5 คน และผู้ร่วมชุมนุมอีก 17 คน รวมทั้งหมด 22 คน ไว้ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน และจะได้ส่งตัวนายอานนท์ และนายประสิทธิ์ ไปดำเนินคดีที่จังหวัดเชียงใหม่

โดยทั้งหมดถูกจับระหว่างวันที่ 13-15 ตุลาคม บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และทำเนียบรัฐบาล ซึ่งแกนนำถูกจับในข้อหาร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา ขณะที่ผู้ชุมนุมถูกจับข้อหาฝ่าฝืนข้อกำหนดฯ ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

TAG : คณะราษฎรคณะราษฎร 2563ชุมนุมชุมนุมประท้วงแกนนำคณะราษฎรอานนท์ นำภาทนายอานนท์

คลิปที่เกี่ยวข้อง