จับตาพายุลูกใหม่ กระทบไทย 17-18 ต.ค. จะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก กับมีลมแรง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ทิศทางของพายุระดับ 2 ดีเปรสชัน (ระดับ 2) กำลังเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตก บริเวณทะเลจีนใต้ คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง ในวันที่ 16-18 ตุลาคมนี้ และส่งผลให้ภาคเหนือตอนล่าง ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กับมีลมแรง

ขณะเดียวกัน บ้านเรายังมีร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคกลาง ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก ประกอบกับมรสุมกำลังแรง ปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

สำหรับพื้นที่ ต้องระวังฝนตกวันนี้ เริ่มที่ ภาคเหนือ ที่จังหวัดกำแพงเพชร สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ และตาก

ภาคอีสาน ที่จังหวัดชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร มุกดาหาร นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี และอำนาจเจริญ

ภาคกลาง ที่จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง สระบุรี พระนครศรีอยุธยา ราชบุรี และนครปฐม รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ที่ภาคตะวันออก ที่จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ภาคใต้ ที่จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง ฝั่งอันดามัน คลื่นสูง 2-3 เมตร และจุดที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระวัง และเรือเล็กควรงดการเดินเรือในระยะนี้

TAG : กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ

คลิปที่เกี่ยวข้อง