รมว.ยุติธรรม ยัน ไผ่ ดาวดิน - อานนท์ ไม่ได้ถูกทำร้ายในเรือนจำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ยืนยันกลุ่มผู้ชุมนุมทุกคนที่ถูกจับปลอดภัยดี ไม่ได้ถูกทำร้ายตามที่มีข่าวลือ พร้อมกำชับกรมราชทัณฑ์ให้ดูแลเป็นอย่างดี

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีข่าวลือว่าแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกจับ ถูกทำร้ายในเรือนจำ ว่าเรื่องนี้ไม่เป็นความจริง เพราะได้กำชับอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ให้ดูแลผู้ต้องขังอย่างดี โดยเฉพาะข่าวลือที่ว่า ไผ่ ดาวดิน และนายอานนท์ นำภา ถูกทำร้ายในเรือนจำ ก็ไม่เป็นความจริง โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ตรวจสอบก็พบว่าทุกคนปลอดภัย ไม่มีบาดเจ็บ ไม่มีบาดแผลทั้งสิ้น

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ขอให้ทุกฝ่ายทำหน้าที่ตามกฎหมาย ในส่วนของราชทัณฑ์ดูแลให้เป็นอย่างดี ส่วนมาตรการดูแลแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่ต้องเข้าเรือนจำ เมื่อเข้าเรือนจำ 14 วันแรก ต้องถูกกักตัวตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 และหากมีกรณีการไต่สวน ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็จะใช้ระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ เพื่อเลี่ยงความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรค

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า หากต้องดำเนินคดีกับผู้ต้องหาจำนวนมาก เรือนจำจะมีสถานที่รองรับเพียงพอหรือไม่ นายสมศักดิ์ ระบุว่า ขณะนี้กำลังแก้ปัญหาเรื่องสถานที่คับแคบแออัด โดยบางเรือนจำแออัดมาก ก็เร่งขยายพื้นที่ แต่ยืนยันว่าการขยายพื้นที่ดังกล่าว ไม่เกี่ยวกับกรณีการชุมนุมดังกล่าว ส่วนกรณีแกนนำที่ถูกจับยังโพสต์โซเชียลได้นั้น มองว่าคงเป็นคนอื่นโพสต์ให้ เพราะถ้าคนที่อยู่ในเรือนจำ จะไม่สามารถทำได้อย่างแน่นอน

TAG : กระทรวงยุติธรรมจับแกนนำไผ่ ดาวดินอานนท์ นำภาคณะราษฎร 2563ชุมนุม

คลิปที่เกี่ยวข้อง