ตำรวจปิดแยกราชประสงค์ ห้ามคณะราษฎร 2563 ชุมนุมเด็ดขาด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ทีมข่าวยังคงเกาะติดสถานการณ์ชุมนุมคณะราษฎร 2563 ซึ่งวันนี้มีการนัดชุมนุมกันบริเวณสี่แยกราชประสงค์ อีกครั้งเวลา 17.00 น. ขณะที่ตำรวจประกาศควบคุมพื้นที่รอบสี่แยกราชประสงค์ ตั้งแต่ 14.00 น. ห้ามชุมนุมเด็ดขาด ติดตามสถานการณ์สดกับคุณธัญญารัตน์ ถาม่อย

สำหรับความเคลื่อนไหวการรับมือของกลุ่มผู้ชุมนุมวันนี้ ตั้งแต่ช่วงเที่ยง สำนักงานตำรวจแห่งแถลงปิด 3 เส้นทางมุ่งหน้าเข้าแยกราชประสงค์ ตั้งแต่ 14.00 น. พร้อมสั่งห้ามไม่ให้มีการชุมนุมเด็ดขาด

ปิดการจราจรเส้นทางที่จะมุ่งหน้ามาที่แยกราชประสงค์ 3 จุด คือ ถนนราชดำริ จากแยกราชดำริ ถึงแยกประตูน้ำ, ถนนเพลินจิต จากแยกชิดลม ถึงแยกราชประสงค์ และถนนพระราม 1 แยกราชประสงค์ ถึงแยกเฉลิมเผ่า

โดยจุดที่ปิดการจราจรจะไม่อนุญาตให้รถยนต์ และผู้ที่มีจุดประสงค์มาชุมนุมเข้ามาในพื้นที่ แต่ยังอนุญาตให้ผู้ที่มีกิจธุระจำเป็นเข้ามาในพื้นที่ได้ และขอให้ผู้ปกครองที่จะเข้ามารับบุตรหลานในโรงเรียน ปรับเปลี่ยนเวลาให้มาเร็วขึ้น ส่วนผู้ที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าจะต้องเลี่ยงไปออกจากห้างในเส้นทางถนนพญาไท หรือถนนพระราม 1 ได้ตามปกติ

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เน้นย้ำว่าหลังจากที่ประกาศบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้ว ไม่สามารถจัดชุมนุมได้เด็ดขาด และวันนี้ตำรวจจะเริ่มดำเนินการตามกฎหมายให้เข้มข้นขึ้น หากเจอการกระทำความผิด ซึ่งที่ผ่านมาตำรวจมีอำนาจการบังคับใช้กฎหมายอยู่แล้ว แต่ยังไม่อยากให้มีการเผชิญหน้ากัน จึงเน้นการประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนไปก่อน

13.45 น. บรรยากาศบริเวณสี่แยกราชประสงค์ บน Sky Walk เชื่อมต่อสถานีรถไฟฟ้า บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ เริ่มมีกำลังตำรวจขึ้นมาดูแลพื้นที่ แจ้งการปิด Sky Walk รับมือกลุ่มผู้ชุมนุม โดยมีช่างกำลังเร่งเชื่อมประตูเหล็กที่ปิด Sky Walk ทางเชื่อมห้างเซ็นทรัลเวิลด์ที่เสียหายเมื่อวานนี้บางจุด เพื่อให้ทันใช้งาน

จนกระทั่ง 14.00 น. ตำรวจก็เริ่มเคลียร์พื้นที่สี่แยกราชประสงค์เรื่อย ๆ ทั้งรถและคน รถตู้ตำรวจ-รถควบคุมฝูงชนกระจายรอบพื้นที่

พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกคณะทำงานร่วมประชุมติดตามสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร 2563 บริเวณแยกราชประสงค์ ระบุว่าได้สั่งการให้ดูแลความปลอดภัยบริเวณดังกล่าวไม่ให้เกิดความรุนแรง หากกลุ่มผู้ชุมนุมมาชุมนุมในรูปแบบเดิม เจ้าหน้าที่มีวิธีการรับมือไว้อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามยืนยันว่าไม่ให้มีการจัดการชุมนุมบริเวณดังกล่าว

TAG : แยกราชประสงค์ปิดแยกราชประสงค์ชุมนุมชุมนุมคณะราษฎร 2563

คลิปที่เกี่ยวข้อง