กรมอุตุฯ ประกาศเตือนพายุดีเปรสชัน ฉบับที่ 5 ฝนตกหนักถึงหนักมาก 50 จังหวัด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนพายุดีเปรสชัน ฉบับที่ 5 คาดเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลางในวันนี้ (16 ต.ค.) ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากใน 50 จังหวัด

เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา พายุดีเปรสชัน (พายุระดับ 2) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 18 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลางในวันนี้ (16 ต.ค.)

หลังจากนั้นจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ จะทำให้บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

ขณะที่ร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคกลาง ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศกัมพูชา ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ยังคงมีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ซึ่งจะมีผลกระทบตั้งแต่วันนี้ (16 ต.ค.) ถึงวันที่ 18 ตุลาคม

TAG : กรมอุตุนิยมวิทยาพายุดีเปรสชันพายุฝนตกน้ำท่วม

คลิปที่เกี่ยวข้อง