แรงงานประเทศเพื่อนบ้านชะตาขาด ถูกเครื่องบดในโรงงานอัดร่าง เสียชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ตำรวจ สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง รับแจ้งมีเหตุคนงานถูกเครื่องจักรบดอัดขยะรีไซเคิล บดร่างจนเสียชีวิต เหตุเกิดที่โรงงานรีไซเคิลพลาสติก ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ปลวกแดง หมู่ 6 ตำบลมาบยางพร ที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตคือ นายเนียน ชาน อุง อายุ 22 ปี แรงงานสัญชาติเมียนมา เสียชีวิตอยู่ในเครื่องบดอัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์เครื่องมือช่างและเครื่องตัดถ่าง ถอดเครื่องบดอัดนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมา ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงนำขึ้นมาได้และนำส่งโรงพยาบาลปลวกแดง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายเนียน ได้ปีนขึ้นไปบนเครื่องบดอัด ขณะนั้นเครื่องจักรกำลังทำงานอยู่ แต่มีขยะไปขัดระบบฟันเฟือง ทำให้เครื่องบดอัดไม่ทำงาน จากนั้นนายเนียน จึงใช้เท้าขวาเหยียบลงไปบนขยะที่ติดค้างในเครื่องบดอัด และเมื่อขยะหลุดออก เครื่องจักรจึงทำงาน โดยที่นายเนียนดึงขาขึ้นจากเครื่องบดอัดไม่ทัน จึงถูกเครื่องบดอัดดึงร่างลงไปในเครื่องและบดอัดร่างนายเนียน จนแหลกไปครึ่งตัวเสียชีวิตทันที

ขณะเกิดเหตุเพื่อนๆ เห็นเหตุการณ์ จึงปิดสวิตช์เครื่องบดอัด แต่ปิดไม่ทัน นายเนียนชาน อุง เสียชีวิต แล้ว อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง

TAG : สนามข่าว 7 สีแรงงานเครื่องบด

คลิปที่เกี่ยวข้อง