ผู้ชุมนุมหลายจังหวัด รวมตัวแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ กดดันให้ปล่อยตัวแกนนำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - นักศึกษา ประชาชน หลายจังหวัด รวมตัวแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ พร้อมการชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร

เริ่มที่จังหวัดนนทบุรี หลังมีการแจ้งปิดรถไฟฟ้าทุกสถานี ทำให้ผู้ชุมนุมกลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี และนนทบุรีปลดแอก รวมตัวกันบริเวณสถานีรถไฟฟ้า MRT เชิงสะพานพระนั่งเกล้า ต้องเดินขบวนไปตามถนนรัตนาธิเบศน์ ก่อนจะหยุดที่แยกแคราย และปิดแยกดังกล่าวทันที ปักหลักปราศรัยกลางสี่แยก ท่ามกลางตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี, สภ.รัตนาธิเบศร์ กว่า 100 นาย ดูแลความสงบ แกนนำประกาศยุติการชุมนุมเวลา 20.00 น. เช่นเดียวกับจุดอื่น ๆ ในกรุงเทพมหานคร

จังหวัดเชียงราย กลุ่มเยาวชนที่นัดชุมนุมจากเพจเฟซบุ๊ก Chiangrai No เผด็จการ นัดจัดกิจกรรมที่ลานดาว ในมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่าย กระทั่ง 18.30 น. ร่วมกันจุดเทียนแสดงสัญญลักษณ์ และออกแถลงการณ์ไม่เห็นด้วยกับการสลายการชุมนุมวานนี้ โดยเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาปล่อยตัวแกนนำและผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุม รวมทั้งห้ามทำรัฐประหาร และหยุดคุกคามประชาชน

ทางภาคอีสาน เครือข่ายนักเรียน นักศึกษา ประชาชน ร่วมชุมนุมกันในศูนย์อาหารและบริการ 1 คอมเพล็กซ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เนื่องจากภายนอกฝนตก โดยมีการจัดเวทีวิชาการ และปราศรัยถึงความไม่ชอบธรรมของรัฐบาลของแกนนำกลุ่มต่าง ๆ พร้อมประณามการกระทำของรัฐบาล และกดดันให้ปล่อยตัวแกนนำและผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุม กระทั่ง 18.00 น. ผู้ชุมนุมร่วมกันร้องเพลงชาติ และชูสามนิ้ว เป็นการแสดงสัญลักษณ์

จังหวัดอุบลราชธานี กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี และนักเรียนมัธยม รวมตัวกัชุมนุมที่ป้ายรถโดยสารหน้ามหาวิทยาลัยฯ ก่อนเคลื่อนไปรวมกับนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่ศาลหลักเมือง เพื่อต่อต้านการใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่กรุงเทพมหานคร โดยมีกำลังตำรวจทั้งในและนอกนอกเครื่องแบบของ สภ.เมืองอุบลราชธานี ดูแลความสงบ

TAG : ชุมนุมคณะราษฎร 2563คณะราษฎร 2563ชุมนุมชุมนุม 2563

คลิปที่เกี่ยวข้อง