พายุดีเปรสชันถล่ม น้ำป่าไหลหลาก ท่วมตัวเมืองสระแก้วรอบ 2

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - พายุดีเปรสชันถล่ม น้ำป่าไหลหลากท่วมถนนในหมู่บ้านเสียหาย น้ำเอ่อล้นท่วมพื้นที่ตัวเมืองสระแก้ว และอำเภอวังน้ำเย็น รอบที่ 2 ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก                   
                                                                                                 
นี่คือ สภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นในพื้นที่ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว โดยพบมวลน้ำไหลแรงกัดเซาะถนน ทางเข้าออกหมู่บ้านและทางเข้าสถานที่ท่องเที่ยวปราสาทเขาโล้น ได้รับความเสียหาย ขณะที่ทางอำเภอได้ประกาศให้ประชาชนขนของขึ้นที่สูงและเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วม จนถึงวันที่ 19 ตุลาคมนี้ ส่วนในพื้นที่ตัวเมืองสระแก้ว ซึ่งรับน้ำจากคลองพระสะทึง และมวลน้ำจากเขาสามสิบ อำเภอเขาฉกรรจ์ ประกอบกับมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีน้ำท่วมถนนหนทางทั้งสายหลักสายรองต่าง ๆ

โดยเฉพาะถนนสาย 359 เขาหินซ้อน-วัฒนานคร ซึ่งเป็นถนนสายหลักมุ่งหน้าไปยังตลาดชายแดนอรัญประเทศ มีน้ำท่วมตลอดระยะทางยาวเกือบ 2 กิโลเมตร ระดับน้ำท่วมสูง 20-50 เซนติเมตร ล่าสุด ตำรวจและอาสากู้ภัยได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน พร้อมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

ขณะที่ ช่วงบ่ายที่ผ่านมา (18 ต.ค.) ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้าน และมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย หลังจากพบว่าจังหวัดสระแก้วมีน้ำท่วมเป็นครั้งที่ 2 แล้ว    

ที่ชุมชนตลาดเก่า อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี พบว่ามีมวลน้ำเอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประชาชน ภายหลังมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับมีน้ำจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฝั่งจังหวัดสระแก้วและปราจีนบุรี ไหลลงแควหนุมาน ที่รองรับน้ำมาจากฝั่งอำเภอนาดี และฝั่งสระแก้ว โดยชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง พร้อมรอฟังประกาศของทางราชการอย่างต่อเนื่อง

ที่อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ มีน้ำป่าจากเทือกเขาพนมดงรัก ฝั่งชายแดนไทย-กัมพูชา ไหลหลากเข้ามาท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำ และท่วมพื้นที่ทางการเกษตรและบ้านเรือนได้รับความเสียหาย โดยล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษได้สั่งการหน่วยป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมเตือนเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด และตั้งชุดเคลื่อนที่เร็วช่วยชาวบ้านขนข้าวข้าวของขึ้นที่สูงอย่างเร่งด่วน

และที่จังหวัดสมุทรสงคราม ล่าสุดในช่วงสายที่ผ่านมา (18 ต.ค.) พบปริมาณน้ำในแม่น้ำแม่กลองเอ่อล้น ประกอบกับมีฝนตกหนักและน้ำทะเลหนุนสูง ทำให้น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน ตลาด ร้านค้า และร้านอาหารริมน้ำ จนต้องปิดร้านไปตาม ๆ กัน ขณะที่ทางราชการได้เตือนประชาชนยกของขึ้นที่สูง และป้องกันทรัพย์สินเสียหาย รวมถึงอันตรายจากเหตุไฟฟ้าดูด ไฟฟ้าช็อตและสัตว์มีพิษ รวมถึงเชื้อโรคต่าง ๆ ที่จะมากับกระแสน้ำ

TAG : พายุดีเปรสชันถล่มพายุน้ำป่าไหลหลากน้ำกัดเซาะถนนน้ำท่วมฝนตกหนักอุทกภัย

คลิปที่เกี่ยวข้อง