บีทีเอส - เอ็มอาร์ที ปิดบริการชั่วคราวบางสถานี ตามคำสั่ง พ.ร.ก.ฉุนเฉิน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - รถไฟฟ้าบีทีเอส และเอ็มอาร์ที ปิดให้บริการชั่วคราวบางสถานี ตามคำสั่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และมีคำสั่งปิดทางเชื่อมระหว่างตึก และ Skywalk บางจุดด้วย

วันนี้(18 ต.ค.) มีประกาศคำสั่งหัวหน้ารับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง เรื่อง ห้ามการใช้เส้นทางคมนาคม อาคาร หรือสถานที่ ตั้งแต่เวลา 14.30 น. จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

โดยห้ามใช้หรือเข้าไปในอาคารหรือสถานที่ดังต่อไปนี้ ตั้งแต่เวลา 14.30 น. (18 ต.ค.) คือ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสุขุมวิท ได้แก่ สถานีพหลโยธิน 24 , สถานีห้าแยกลาดพร้าว, สถานีหมอชิต, สถานีอโศก, สถานีอุดมสุข และสถานีบางนา

บีทีเอสสายสีลมที่ปิดให้บริการชั่วคราว ได้แก่ สถานีช่องนนทรี, สถานีสุรศักดิ์, สถานีกรุงธนบุรี และสถานีวงเวียนใหญ่

ล่าสุด บีทีเอสแจ้งปิดให้บริการชั่วคราว เพิ่มอีก 5 สถานี สายสุขุมวิท ได้แก่ สถานีอารีย์, สถานีสนามเป้า, สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, สถานีพญาไท, และสถานีราชเทวี ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินฯ จนกว่าจะมีประกาศการเปลี่ยนแปลง

ขณะที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน หรือ MRT สายสีน้ำเงิน ได้ประกาศปิดให้บริการชั่วคราว 5 สถานี ได้แก่ สถานีหัวลำโพง, สถานีลุมพินี, สถานีสุขุมวิท, สถานีพหลโยธิน และสถานีสวนจตุจักร

และมีการปิดทางเชื่อมระหว่างตึก หรือทางเดินระหว่างอาคารสูง หรือ Skywalk ได้แก่ ทางเชื่อมตั้งแต่ บริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอส ห้าแยกลาดพร้าวถึงบริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน หรือ MRT สถานีพหลโยธิน และทางเชื่อมตั้งแต่บริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีอโศก ถึงบริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน หรือ MRT สถานีสุขุมวิท

ด้านองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เปิดเผยว่า ขณะนี้ ขสมก.ยังคงให้บริการเดินรถโดยสารในเส้นทางตามปกติ แต่จะไม่เปิดรับ-ส่งผู้ใช้บริการ ณ ป้ายหยุดรถโดยสาร BTS จำนวน 10 สถานี ได้แก่ สถานีหมอชิต สถานีห้าแยกลาดพร้าว สถานีพหลโยธิน 24 สถานีอโศก สถานีอุดมสุข สถานีบางนา สถานีช่องนนทรี สถานีสุรศักดิ์ สถานีกรุงธนบุรี และสถานีวงเวียนใหญ่ สอบถามข้อมูลการเดินรถโดยสารได้ที่ Call Center 1348

TAG : BTSMRTบีทีเอสปิดบริการเอ็มอาร์ทีปิดบริการรถไฟฟ้าปิดบริการพรก ฉุกเฉิน

คลิปที่เกี่ยวข้อง