เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้าน หลังน้ำหลากตัดเส้นทาง ชุมชนถูกตัดขาด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - หลังจากที่อ่างเก็บน้ำหินตะโง่ทรุดและแตก ทำให้น้ำไหลหลากเข้าท่วมหลายพื้นที่ในอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุด เจ้าหน้าที่ยังคงทยอยอพยพชาวบ้านออกมา หลังปริมาณน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้น ติดตามบรรยากาศสดกับคุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ยังคงน่าเป็นห่วง ขณะนี้ที่ชุมชนทุ่งเอื้อง ในตำบลบ่อปลาทอง จุดที่อยู่ตอนนี้ชุมชนถูกตัดขาด ด้านหลังเป็นคลองที่มีสะพานเชื่อมกับถนนที่จะเดินทางออกสู่ภายนอก ขณะนี้น้ำสูงจนไม่สามารถจะผ่านได้แล้ว เจ้าหน้าที่ต้องใช้เรือในการนำอาหารและน้ำดื่มมาส่งให้กับชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่นำเรือคอยรับส่งคนที่อยู่ในชุมชนทุ่งเอื้อง ตำบลบ่อปลาทอง อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งถูกน้ำล้อมรอบตัดเส้นทางไม่สามารถเข้าออกได้ 2-3 วันแล้ว ก่อนระดับน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นอีกเมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุอ่างเก็บน้ำหินตะโง่ ในพื้นที่ตำบลลำนางแก้ว เกิดทรุดตัวและแตก จนระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

จากการพูดคุยกับผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า ภายในชุมชนมีอยู่ราว 38 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือ อพยพชาวบ้านส่วนใหญ่ออกมาแล้วตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่ยังมีอีกส่วนหนึ่งประมาณ 20 คนที่เป็นห่วงบ้าน และทรัพย์สินจึงยังอยู่ภายในชุมชน อาศัยเรือเจ้าหน้าที่เดินทางผ่านเข้าออกเส้นทางที่ถูกตัดขาดและนำอาหารมาส่งให้

ผู้ใหญ่บ้านบอกอีกว่า ขณะนี้ชาวบ้านในชุมชนที่น้ำยังท่วมไม่ถึงยังพอสามารถอยู่ได้ แต่หากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอีกก็อาจจำเป็นต้องแจ้งให้อพยพออกมาทั้งหมด ขณะเดียวกันจากการที่ได้พูดคุยกับผู้ใหญ่บ้านใกล้เคียงในพื้นที่ตำบลเดียวกัน ก็บอกว่าได้รับแจ้งว่าคืนนี้อาจมีน้ำเข้ามาเพิ่มอีก ซึ่งต้องรอยืนยันให้ชัดเจนอีกครั้ง

ในพื้นที่ตำบลบ่อปลาทองจุดนี้ มีคลองลำพระเพลิงไหลผ่ากลางพื้นที่ ซึ่งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่พบว่ายังค่อย ๆ เพิ่มระดับสูงขึ้นเรื่อย ๆ ประชาชนยังคงต้องเฝ้าระวัง และจากจุดนี้ไป จุดรับน้ำต่อไปคือตลาดปักธงชัย ซึ่งตอนนี้ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่าได้เริ่มเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์แล้ว

TAG : น้ำหลากตัดเส้นทางน้ำหลากน้ำท่วมอ่างเก็บน้ำหินตะโง่น้ำท่วมโคราช

คลิปที่เกี่ยวข้อง