สถานการณ์โควิด-19 ในไทย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 7 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - สถานการณ์โควิด-19 ในไทย วันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 7 คน และมีการยืนยันผลตรวจพบผู้ติดเชื้อในประเทศเพิ่มอีก ถึงแม้ว่าจะเป็นชาวเมียนมา แต่ก็ต้องระวังการระบาดระลอก 2

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 รายงาน ในจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ 7 คน เป็นการติดเชื้อในประเทศ 3 คน เป็นครอบครัวแม่-ลูกชาวเมียนมา ที่แม่สอด แม่อายุ 23 ปี และลูก 2 คน เป็นเด็กชายอายุ 1 ขวบ เด็กหญิงอายุ 10 ขวบ ส่งเข้ารักษาที่โรงพยาบาลแม่สอด จังหวัดตาก

นอกจากนี้ ผู้ติดเชื้อใหม่มาจากต่างประเทศ อยู่ใน State Quarantine อีก 3 คน ส่วนอีก 1 คน เป็นชาวเมียนมา เป็นพนักงานขับรถ ส่งกลับไปรักษาที่เมียนมาแล้ว

สรุปสถานการณ์โควิด-19 สะสมในไทย ผู้ติดเชื้อสะสมรวม 3,686 คน รักษาหายแล้ว 3,481 คน และยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 146 คน

เหตุจากที่พบผู้ติดเชื้อในประเทศเป็นชาวเมียนมาที่แม่สอดรวมเป็น 5 คนแล้ว ทำให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่ไปตรวจการป้องกันและควบคุมโรค ที่ด่านพรมแดน สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 ทีมสอบสวนโรค ได้นำรถตรวจเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน 5 คัน ไปตรวจค้นหาเชิงรุก ให้ความเชื่อมั่นสกัดโควิดในพื้นที่ชายแดน รวมทั้งตรวจขั้นตอนการลำเลียงขนส่งสินค้าบริเวณ Safty Zone ที่มีความเข้มงวดตรวจสอบ 

สำหรับสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก พุ่งถึง 40 ล้านคนแล้ว จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มวันเดียวกว่า 400,000 คน และยอดผู้เสียชีวิตสะสม 1.1 ล้านคนอันดับต้น ๆ ของประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุด คือ สหรัฐอเมริกา อินเดีย และบราซิล

TAG : สถานการณ์โควิด19โควิด19ข่าวโควิด19ผู้ติดเชื้อโควิด19 ในไทย

คลิปที่เกี่ยวข้อง