ม็อบฮือหลายจังหวัด ชุมนุมดาวกระจายทั่วประเทศ ย้ำทุกคนคือแกนนำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - พื้นที่ปริมณฑล รวมทั้งหลายจังหวัดก็มีการรวมตัวชุมนุมเป็นคู่ขนานกับในกรุงเทพมหานคร

เริ่มที่จังหวัดนนทบุรี ผู้ชุมนุมรวมตัวกันที่สถานีรถไฟฟ้า สามแยกบางใหญ่ ก่อนปิดถนนกาญจนาภิเษก หน้าห้างเซ็นทรัลเวสต์เกต ตำรวจต้องนำรถมาปิดเลนจราจรชั่วคราว เพื่อระบายรถที่ติดค้างออกจากห้างฯ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำกลุ่มปลดแอก ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ขณะเดินทางมาชุมนุม และนำตัวไป ตชด.ภาค 1

ที่จังหวัดปทุมธานี ผู้ชุมนุมรวมตัวกันที่ท่ารถตู้ ตรงข้ามห้างสรรพสินค้า ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต และปราศรัยเรียกร้องให้ปล่อยแกนนำที่ถูกจับกุม ขณะที่ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาก็แวะร่วมชุมนุม หลังมีการเชิญชวนให้ทำกิจกรรมแสดงพลัง โดยตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ดูแลความสงบเข้มงวด

ที่จังหวัดสมุทรปราการ ผู้ชุมนุมรวมตัวที่หน้าสรรพสินค้าอิมพีเรียล ก่อนที่บางส่วนจะเดินเท้าไปรวมกับผู้ชุมนุมอีกกลุ่มที่แยกบางนา นอกจากนี้ยังมีการรวมตัวกันถนนสุขสวัสดิ์ ถนนนครเขื่อนขันธ์ พระประแดงอาเขต และแยกพระประแดง

ขณะที่จังหวัดสมุทรสาคร ผู้ชุมนุมนัดรวมตัวกันที่แยกสาครเกษม ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน และทยอยมาสมทบกันจนเนืองแน่น ล้นไปบนถนนเพชรเกษม ทำให้ต้องปิดถนนเพชรเกษมทั้ง 2 ฝั่ง

ที่จังหวัดเชียงราย กลุ่มผู้ชุมนุมรวมตัวกันที่ลานกิจกรรมสวนตุง และโคมเฉลิมพระเกียรติ โดยเรียกร้องให้ยุติใช้ความรุนแรง พร้อมให้ปล่อยตัวแกนนำ และเน้นย้ำว่าขณะนี้ ทุกคนที่ชุมนุมคือแกนนำ หากจะจับกุมก็ต้องจับกุมทั้งหมด

ส่วนที่ลานสิงห์ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นักศึกษารวมตัวกันเรียกร้องให้ผู้บริหารปกป้องนักศึกษา 3 คน ที่จะถูกออกหมายจับ เพราะร่วมชุมนุมกับนายอานนท์ นำภา เมื่อเดือนสิงหาคม และจะยุติชุมนุมเวลา 21.00 น.

ส่วนจังหวัดลำปาง ผู้ชุมนุมที่ไปรวมตัวกันที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง และทำลายทรัพย์สิน วานนี้ ล่าสุด ผู้กำกับการ สภ.ห้างฉัตร เผยว่า เชิญผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ สอบปากคำแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าใครก่อเหตุ ซึ่งจะต้องหาผู้ก่อเหตุให้ได้ ก่อนเรียกตัวมาสอบสวน

TAG : ชุมนุมชุมนุม 2563คณะราษฎร2563คณะราษฎร

คลิปที่เกี่ยวข้อง