ฝนฟ้าอากาศ 18 ต.ค.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ทั่วไทยยังมีฝนตกหนักบางพื้นที่ เป็นจุดไหน ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

โดยกรมอุตุนิยมวิทยาเตือน ทั่วไทยระวังฝนต่อเนื่อง ตกหนักบางพื้นที่ จากปัจจัยร่องมรสุมกำลังแรง หรือว่าร่องฝนพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน และภาคตะวันออก ประกอบกับมรสุมประจำฤดูก็มีกำลังแรง จึงทำให้ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ต้องระวังฝนตกหนักบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 40 % ของพื้นที่ และมีลมแรง มีฝนได้ที่ กำแพงเพชร สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ และตาก

ภาคอีสาน มีฝน 70 % ของพื้นที่ และตกหนักบางแห่ง กับมีลมแรง ที่เลย หนองคาย อุดรธานี หนองบัวลำภู บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ และมุกดาหาร

ภาคกลาง มีฝน 60 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี และนครปฐม

ภาคตะวันออก มีฝน 70 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่ปราจีนบุรี สระแก้ว ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่ฝนตกคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60-70 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลฝั่งอันดามัน บริเวณที่มีฝนคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆมาก และมีฝน 70 % ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง

ฝนที่ตกติดต่อมาหลายวันในกรุงเทพมหานคร ก็ทำให้บางจุดมีน้ำท่วมขัง รอระบายหลายชั่วโมง

สถานการณ์ฝนในกรุงเทพมหานคร วันนี้ มีฝนตกปกคลุมตลอดทั้งวัน ซึ่งรองผู้ว่าฯ กทม. นายศักดิ์ชัย บุญมา ได้ลงพื้นที่ไปยังชุมชนวัชรปราณี เขตบางเขต เนื่องจากเป็นจุดที่มีน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน สาเหตุมาจากน้ำในคลองอยู่ในระดับสูงกว่าเกณฑ์ ตอนนี้ กทม.ได้ติดตั้งเคลื่องสูบน้ำ เร่งระบายลงคลองสายหลักโดยด่วน

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง