บรรยากาศผู้ชุมนุมรวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - อีกไม่กี่นาทีข้างหน้านี้ ก็จะถึงเวลาที่มวลชนประกาศยุติการชุมนุมรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ท่ามกลางฝนที่ตกโปรยปรายมาต่อเนื่อง แต่ผู้ชุมนุมก็ไม่ถอยตั้งแต่ 17.00 น. ที่ผ่านมา ไปติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง รายงานสดจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

แม้ ณ ขนาดนี้จะมีฝนตกโปรยปรายลงมาบ้าง แต่กลุ่มมวลกันชนก็ยังพร้อมใจการยืนทำกิจกรรมบนถนนโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิจนเต็มพื้นที่อย่างภาพที่เห็นอยู่นี้ ต่อเนื่องมาจากตั้งแต่ช่วงเย็น เนื่องจากคาดว่ามีผู้ชุมนุมบางส่วนเดินทางมาสมทบจากบริเวณ 5 แยกลาดพร้าวที่ได้มีการนัดหมายกันก่อนหน้านี้แต่ได้ยกเลิกไป นอกจากนี้จะเห็นได้ว่าวันนี้สีสันในการชุมนุมสวยงามเลยทีเดียว เนื่องจากมีฝนตกโปรยปรายลงมาเป็นระยะ ส่วนกลุ่มมวลชนได้มีการเตรียมทั้งเสื้อกันฝน และร่มสีสันต่าง ๆ มากางดูจากภาพมุมสูงแล้วสวยงามอย่างที่เห็น   

นอกจากนี้บางช่วงบางตอนกลุ่มมวลชนได้มีการพร้อมใจกันเปิดไฟจากโทรศัพท์มือถือ หรือที่เรียกว่า แฟลชม็อบ เพื่อแสดงสัญลักษณ์พลังความมุ่งมั่นในการชุมนุมครั้งนี้ จนพื้นที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิสว่างไสว

ส่วนกิจกรรมในการชุมนุมตอนนี้ มวลชนได้มีการนำภาพวาดของแกนนำที่ถูกจับมาเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ปล่อยตัว และให้แกนนำที่มีข้อมูลการบริหารประเทศที่ผิดพลาดของรัฐบาล สลับสับเปลี่ยนขึ้นปราศัยบนรถขยายเสียงต่อเนื่อง และแกนนำยังมีการประกาศหากเจ้าหน้าที่เข้ากระชับพื้นที่ให้ทุกคนกลับบ้านได้ทันทีและห้ามปะทะอย่างเด็ดขาด และขอให้ผู้ชุมนุมอย่าตื่นตระหนก ไม่ต้องกลัวเพราะจะมีเจ้าหน้าที่ด่านหน้าค่อยส่งสัญญาณให้ทราบ เพื่อให้ทุกคนกลับบ้านอย่างปลอดภัย หากเจ้าหน้าที่เข้ามาใกล้พื้นที่

ส่วนข้อเรียกร้องต่าง ๆ ก็ยังคงเป็นเช่นเดิมคือให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง และการปฏิรูปรัฐธรรมนูญ และพูดถึงสถาบัน ส่วนการจราจรโดยรอบพบว่าถูกปิดทั้งหมดที่ไปยังถนนพญาไท ราชวิถี พหลโยธิน

ส่วนความกังวลในการให้ความสะดวกกับรถพยาบาล ในการรับส่งผู้ป่วยบริเวณย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เนื่องจากอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลหลายแห่งอย่างเช่นโรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และโรงพยาบาลเด็ก โดยกลับพบว่าเมื่อรถพยาบาลวิ่งเข้ามาในพื้นที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้พร้อมใจกันเปิดเส้นทางให้รถผ่านไปได้อย่างรวดเร็วอย่างภาพที่เห็นอยู่นี้

คาดว่าวันนี้แกนนำจะมีการประกาศยุติการชุมนุมในช่วงเวลา 20.00 น. โดยวันพรุ่งนี้จะมีการจับตากันอีกครั้งว่าแกนนำจะมีการนัดมวลชนแบบดาวกระจายกันจุดใดบ้าง

TAG : คณะราษฎร 2563ชุมนุมคณะราษฎร 2563ชุมนุมชุมนุมประท้วงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

คลิปที่เกี่ยวข้อง