ทรัมป์ชี้ ยอดตายจากโรคโควิด-19 ในสหรัฐฯ สูงเกินจริง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - "ทรัมป์" ชี้ ยอดตายจากโรคโควิด-19 ในสหรัฐฯ เกินจริง ขณะที่ "ไบเดน" ให้สัญญา หากชนะเลือกตั้งจะให้ใช้วัคซีนฟรีทั้งประเทศ

ประธานาธิบดี "โดนัลด์ ทรัมป์" ของสหรัฐฯ กล่าวในระหว่างการปราศัยในการหาเสียงเลือกตั้งที่รัฐวิสคอนซิน วานนี้ว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในสหรัฐอเมริกาขณะนี้เกินความเป็นจริง และกล่าวหาว่าโรงพยาบาลต่าง ๆ แจ้งยอดผู้เสียชีวิตก่อนที่ผู้ป่วยเหล่านั้นจะเสียชีวิตจริง ๆ นอกจากนี้ ยังกล่าวหาว่าทางโรงพยาบาลจะได้งบประมาณเพิ่ม หากระบุสาเหตุการเสียชีวิตของผู้ป่วยว่าเกิดจากโรคโควิด-19 แม้จะยังไม่มีรายงานว่าเรื่องที่เขากล่าวมาทั้งหมดเป็นเรื่องจริงหรือไม่

ไบเดน ให้สัญญา หากชนะเลือกตั้งจะได้ใช้วัคซีนฟรี
ขณะที่นาย "โจ ไบเดน" เปิดเผยถึงแผนการรับมือกับโรคโควิด-19 ว่าหากเขาชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้ เขาสัญญาว่าเมื่อวัคซีนต้านโควิด-19 พร้อมใช้งานแล้ว เขาจะให้ชาวอเมริกันทุกคนได้ฉีดโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และวัคซีนดังกล่าวจะต้องมีมากพอสำหรับประชาชนทั้งประเทศด้วย

TAG : ข่าวโควิด19เชื้อโควิด19ติดเชื้อโควิด19ผู้ป่วยโควิด19ผู้เสียชีวิตโควิด19ยอดผู้เสียชีวิตโควิด19ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์โจ ไบเดนเลือกตั้งอเมริกา 2020เลือกตั้งสหรัฐฯ 2020ข่าวเลือกตั้งสหรัฐฯ 2020

คลิปที่เกี่ยวข้อง