ชาวบ้านแห่ไปธนาคาร ขอ จนท.แก้ปัญหาลงทะเบียนโครงการ คนละครึ่ง ไม่สำเร็จ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ชาวจังหวัดอุทัยธานีจำนวนมาก เดินทางไปที่ธนาคารกรุงไทย เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องการลงทะเบียนใช้สิทธิในโครงการ "คนละครึ่ง" ไม่สำเร็จ

บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี วันนี้ (26 ต.ค.) มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาใช้บริการกันจนแน่นธนาคาร เพื่อให้เจ้าหน้าที่แก้ไขปัญหาการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งไม่ผ่าน โดยพบว่าตั้งแต่เช้า มีประชาชนเข้ามากดบัตรคิวกันแล้วกว่า 500 คน เดินทางมาจากหลายอำเภอ ทางธนาคารจึงต้องเปิดช่องรับแก้ไขปัญหาดังกล่าวเพิ่มเป็น 4 ช่อง เพื่อให้เป็นไปด้วยความรวดเร็ว

ส่วนใหญ่ที่มาธนาคาร เนื่องจากสแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนบนแอปพลิเคชัน เป๋าตัง ไม่ผ่าน ส่วนบางคนก็ลืมรหัสผ่าน ทำให้เข้าแอปพลิเคชันไม่ได้

ส่วนที่ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม วันหยุดยาวที่ผ่านมา พบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางไปใช้สิทธิในโครงการ คนละครึ่ง คึกคัก ทั้งซื้ออาหาร เครื่องดื่ม ของฝากของที่ระลึก

ส่วนใหญ่บอกว่าจะแบ่งซื้อสินค้าทีละชิ้น หรือใช้จ่ายในราคาไม่เกินกว่าที่รัฐกำหนดจ่ายให้ในแต่ละวัน ซึ่งวงเงิน 150 บาท ทำให้สามารถกำหนดค่าใช้จ่ายได้ไม่เกิน 300 บาทต่อวัน

ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าบอกว่า โครงการนี้ทำให้ร้านค้าในตลาดน้ำอัมพวาค้าขายดีขึ้น เพราะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวมาใช้สิทธิจำนวนมาก

พ่อค้าบางร้าน บอกว่า เฉพาะช่วงวันหยุดยาว ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ที่ผ่านมา มียอดขายเพิ่มขึ้น จากหลักพันบาทต่อวัน เป็นหลักหมื่นบาท และบรรยากาศการท่องเที่ยว การจับจ่ายซื้อของก็คึกคัก ที่สำคัญทำให้ร้านค้าขนาดเล็กมีรายได้เพิ่มขึ้น

TAG : คนละครึ่งคนละครึ่ง ลงทะเบียนลงทะเบียนคนละครึ่งโครงการคนละครึ่งธนาคารกรุงไทย

คลิปที่เกี่ยวข้อง