ผลตรวจผู้ใกล้ชิดหญิงฝรั่งเศสอีก 2 คน ไม่ติดเชื้อโควิด-19

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ผลตรวจกลุ่มเสี่ยงที่สัมผัสใกล้ชิดหญิงฝรั่งเศสที่ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 รายล่าสุด ไม่พบติดเชื้อ เช่นเดียวกับผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงต่ำอีก 80 คน ผลออกมาเป็นลบ

ความคืบหน้ากรณีหญิงฝรั่งเศสอายุ 57 ปี ติดเชื้อโควิด-19 หลังเดินทางมาจากฝรั่งเศส และเข้ากักตัวในโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ที่รัฐบาลกำหนดให้จนครบ 14 วัน ก่อนจะเดินทางไปเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และป่วย ก่อนจะพบว่าติดเชื้อโควิด-19

ล่าสุดวันนี้ (26 ต.ค.) นายแพทย์วีระศักดิ์ หล่อทองคำ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย เปิดเผยว่า จากการสอบสวนโรคพบผู้สัมผัสใกล้ชิดหญิงชาวฝรั่งเศส จำนวน 110 ราย เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูงจำนวน 30 ราย แยกเป็นครอบครัวเดียวกัน 2 ราย, ผู้โดยสารเที่ยวบินเดียวกัน 12 ราย และผู้สัมผัสในชุมชนจำนวน 14 ราย รวมทั้งหมด 28 ราย ผลตรวจออกมาเมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา ผลเป็นลบ ล่าสุดวันนี้ (26 ต.ค.) ผลตรวจผู้สัมผัสใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูงอีก 2 ราย ออกมาแล้ว ไม่พบเชื้อโควิด-19

เช่นเดียวกับผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงต่ำ ซึ่งอยู่ในกลุ่มเฝ้าระวัง จำนวน 80 ราย แบ่งเป็นเจ้าหน้าที่สนามบิน 29 ราย, ผู้โดยสารเที่ยวบินเดียวกัน 23 ราย และผู้ให้บริการทางการแพทย์ 28 ราย ทั้งหมดไม่พบเชื้อโควิด-19

โดยวันนี้ (26 ต.ค.) นายแพทย์พิทักษ์พล บุณยมาลิก ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 11 จะประชุมเตรียมความพร้อมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และเพื่อเตรียมรับการตรวจราชการของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่จะเดินทางมาเกาะสมุย ในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้

TAG : ข่าวโควิด19โควิด19โควิดยอดผู้ติดเชื้อโควิด19

คลิปที่เกี่ยวข้อง