กลุ่มวัยรุ่นที่บาดเจ็บยืนยันถูก เสี่ยโป้ กระหน่ำยิง หลังนัดเคลียร์ปัญหากับคู่กรณี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีชายวัยรุ่น 2 คน ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ หลังนัดชกต่อยเคลียร์ปัญหากันหน้าร้านนวดแผนไทย ล่าสุด กลุ่มวัยรุ่นผู้บาดเจ็บออกมายืนยันแล้วว่า มือยิง คือ เสี่ยโป้

จากกรณีมีหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพขณะเกิดเหตุยิงกัน หลังวัยรุ่น 2 กลุ่ม นัดกันเคลียร์ปัญหาที่หน้าร้านนวดแผนไทยแห่งหนึ่ง ถนนราชพฤกษ์ ย่านภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร โดยอ้างว่า ผู้ที่เป็นมือยิง คือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ ซึ่งถูกถ่ายภาพไว้ได้ ขณะอยู่ในที่เกิดเหตุ

โดยเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นายณัฐพงษ์ คล่องบัญชี ถูกยิงเข้าที่ก้น และ นายจำเรียง ตะโบะ ถูกยิงที่คอทะลุปาก ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนนับ 10 ปลอก และลูกกระสุนปืนอีก 1 นัด เจ้าของร้านนวดที่เกิดเหตุ บอกว่า ร้านปิดช่วงประมาณ 22.00 น. ก่อนที่ครึ่งชั่วโมงต่อมาจะเกิดเหตุขึ้น ระหว่างนั้นมีพนักงานในร้านโทรมาบอก จึงรีบมาที่ร้านพร้อมกับตำรวจ โดยในวันเกิดเหตุ เสี่ยโป้ มาที่ร้านตั้งแต่ช่วงเย็นแล้ว แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่าใครป็นคนยิง

แฟนสาวของหนึ่งในผู้บาดเจ็บ บอกว่า ทั้งสองฝ่ายมีปัญหาขัดแย้งสะสมกันมานานแล้ว จนล่าสุดโพสต์เฟซบุ๊กท้าทายแล้วนัดเคลียร์ปัญหาท้าชกต่อยกันที่ร้านเกิดเหตุ โดยมี เสี่ยโป้ ซึ่งรับปากจะเป็นคนกลาง แต่ยังไม่ทันที่ทั้งสองฝ่ายจะลงมือชกต่อย เสี่ยโป้ ก็ถือปืนเข้ามากลางวง ก่อนสาดกระสุนกราดยิงใส่หลายนัด กระสุนถูกแฟนของเธอที่กำลังวิ่งหนี จากนั้นมีชายอีกคนซึ่งเป็นคนสนิทของ เสี่ยโป้ ชักปืนออกมายิงด้วย กระสุนถูกชายอีกคนได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

สอดคล้องกับคำบอกเล่าของชายอายุ 25 ปี ที่อยู่ในเหตุการณ์ และเป็นคู่ขัดแย้งโดยตรงกับคู่กรณี เขาบอกว่า ก่อนหน้านี้มีปัญหาขัดแย้งกับ เสี่ยบุ๊ค น้องชายของเสี่ยโป้ ต่อมา เสี่ยโป้ ได้นัดทั้งสองฝ่ายมาชกต่อยกันเพื่อจบปัญหา ฝ่ายเขาพาพวกมา 20 คน ส่วนอีกฝ่ายมีจำนวนนับร้อย จากนั้น เสี่ยโป้ ที่ยืนอยู่หลังกระจกภายในร้านนวดได้เรียกเข้าไปหา ระหว่างนั้นมีชายสวมเสื้อสีแดงตะโกนข่มขู่ หากใครถ่ายคลิปจะชักปืนยิง ก่อนที่ เสี่ยโป้ จะสาดกระสุนใส่ จนเขาต้องวิ่งหนีเอาตัวรอด ทำให้ได้รับบาดเจ็บที่ขาเล็กน้อย

วานนี้ (29 ต.ค.) รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยระบุว่า กลุ่มวัยรุ่นทั้งสองกลุ่ม คือ กลุ่มของเสี่ยโป้ และกลุ่มวัยรุ่นย่านจรัญสนิทวงศ์ จากการสอบปากคำพยานส่วนหนึ่ง ยืนยันได้ว่า เสี่ยโป้ อยู่ในที่เกิดเหตุจริง แต่ยังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่าใครเป็นคนยิง

เบื้องต้น ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดอีกครั้ง และสอบปากคำพยานที่เหลือ รวมทั้งตัวผู้บาดเจ็บ พร้อมยืนยัน เสี่ยโป้ ไม่ใช่ผู้มีอิทธิพล และไม่ส่งผลกระทบหรือสร้างแรงกดดันให้กับการทำงานของตำรวจ

ด้าน ลูกน้องคนสนิทของเสี่ยโป้ ก็ได้ออกมายืนยันว่า เสี่ยโป้ ไม่ได้เป็นผู้ลงมือยิง และไม่ได้หลบหนีออกนอกประเทศแต่อย่างใด ขณะเดียวกันตำรวจเตรียมเรียกตัว เสี่ยโป้ และน้องชาย เข้ามาสอบปากคำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตเสี่ยโป้ยิงที่ร้านนวดยิงหน้าร้านนวดเสี่ยโป้ อานนท์

คลิปที่เกี่ยวข้อง