ฝนฟ้าอากาศ 8 พ.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

วันพรุ่งนี้ จะมีมวลอากาศเย็นแผ่ปกคลุมทั่วไทยตอนบน ทำให้ไทยตอนบน มีอุณหภูมิลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ตอนนี้มวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือตอนบนและภาคอีสานแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมทั่วไทยตอนบนในวันพรุ่งนี้ จะทำให้อุณหภูมิลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส กับมีอากาศเย็นและมีลมแรง ส่วนลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังปานกลาง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเชลเชียส ทำให้มีอุณหภูมิต่ำสุด 17-22 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาว ต่ำสุด 9-14 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

ภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ทำให้มีอากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 17-21 องศาเซลเซียส ส่วนตามยอดภู อากาศหนาว ต่ำสุด 11-15 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส โดยมีอุณหภูมิต่ำสุด 21-22 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ฝนตกหนักที่สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนตกหนักบริเวณพังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ทำให้มีอุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส และยังมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

สภาพอากาศบริเวณจุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้า ในอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ตอนนี้หนาวเย็นและมีหมอกบาง ๆ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวคึกคัก นักท่องเที่ยวจำนวนมาก พาครอบครัว มากางเต็นท์ โดยจุดนี้นอกจากจะได้สัมผัสอากาศหนาวเย็น ยังได้ชมกระทิง ที่ออกมาโชว์ตัวให้ชมตามธรรมชาติด้วย

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคกมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง