ฝนฟ้าอากาศ 12 พ.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเทศไทยตอนบน มีอากาศหนาวเย็นกับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ขณะที่ภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะลมหนาวกำลังค่อนข้างแรงที่ปกคลุมไทยตอนบน ทำให้อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนพายุโซนร้อนหว่ามก๋อ คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบน ในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งจะทำให้วันที่ 16-17 พฤศจิกายน มีฝนตกในพื้นที่ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคเหนือ

สำหรับลมมรสุมที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง และยังมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศมาเลเซีย ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง อ่าวไทย คลื่นลมมีกำลังแรง บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร เตือนเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กงดออกจากฝั่ง ในช่วงวันที่ 12-14 พฤศจิกายนนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 13-19 องศาเซลเซียส ยอดดอย หนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 8-10 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

ภาคอีสาน อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 16-20 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาว ต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาเซลเซียส มีฝน 20% ของพื้นที่

ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19-21 องศาเซลเซียส มีฝน 20% ของพื้นที่

ภาคใต้ มีฝน 60-80% ของพื้นที่ ฝนตกหนักถึงหนักมากที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 21-22 องศาเซลเซียส มีฝน 20% ของพื้นที่

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง