ฝนฟ้าอากาศ 15 พ.ย.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ลมหนาวที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน มีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าว มีอุณหภูมิสูงขึ้น ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากลมหนาวมีกำลังอ่อนลง ทำให้ไทยตอนบน มีอากาศอุ่นขึ้น อุณหภูมิจะค่อย ๆ สูงขึ้น 3-5 องศาเซลเซียส อย่างไรก็ตาม ตอนเช้า ๆ อากาศยังเย็นอยู่และยังมีลมพัดมาเบา ๆ ส่วนลมมรสุมที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย เริ่มมีกำลังอ่อนลงเช่นกัน จึงทำให้ภาคใต้ฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับพายุหว่ามก๋อ ล่าสุดขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามแล้ว ส่งผลให้ช่วง 1-2 วันนี้ ภาคอีสานและภาคเหนือ มีฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 14-21 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาว ต่ำสุด 8-14 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 17-20 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 9-15 องศาเซลเซียส และมีฝน 20% ของพื้นที่

ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19-21 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส

ภาคใต้ มีฝน 30-40% ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักฝั่งอ่าวไทย บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนตกที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส แต่กลางจะมีแดดจัด อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส

ที่น้ำพุร้อนแม่กาษา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พอเข้าหน้าหนาว ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางไปพักผ่อน นั่งหย่อนเท้าแช่ธารน้ำร้อนธรรมชาติแบบชิล ๆ ช่วยคลายหนาวได้ดี

นักท่องเที่ยวที่ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ในช่วงนี้ นอกจากได้ท้าลมหนาว ยังได้ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ที่เริ่มผลิบานเร็วกว่าปกติ จากเดิมจะบานช่วงเดือนธันวาคม แต่เพราะปีนี้ลมหนาวมาเร็ว ทำให้ดอกนางพญาเสือโคร่ง เริ่มผลิบานเร็วตามไปด้วย

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง