โควิดระบาดหนัก มาเลเซีย ปิดประเทศอาจถอนตัว คัดบอลโลก เตรียมโมฆะผลนัดชนะ ทีมชาติไทย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในประเทศมาเลเซีย ทำให้มีผู้ติดเชื้อสูงถึง 2,000 คนต่อวัน ทำให้รัฐบาลของมาเลเซีย ได้ประกาศระงับการเดินทางออกนอกประเทศของบประชาชนทุกคน รวมไปถึง นักเตะและทีมงานของสโมสร ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม แชมป์ลีกสูงสุดของประเทศ จนต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดอาจส่งผลกระทบถึง นักฟุตบอลทีมชาติมาเลเซียด้วย ที่ไม่สามารถรวมตัวฝึกซ้อมในช่วงฟีฟ่าเดย์กันได้

ล่าสุด สจ๊วต รามาลิงกัง นายกสมาคมฟุตบอลของมาเลเซีย ได้ออกมาแสดงความกังวลใจในเรื่องนี้ เพราะหากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศมาเลเซียยังไม่คลี่คลายลง มีโอกาสที่ ทีมชาติมาเลเซีย จำเป็นต้องถอนทีมออกจากการแข่งขันทุกรายการ ไม่ว่าจะเป็น การแข่งขัน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ในเดือนมีนาคม ที่จะถึงนี้ รวมไปถึง การแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ในช่วงเดือนเมษายน อีกด้วย

ซึ่งหาก ทีมชาติมาเลเซีย ประกาศถอนทีมออกจากการแข่งขันจริง ผลการแข่งขันทุกนัดของทีมที่ถอนตัวจะเป็นโมฆะทั้งหมด ทำให้ ทีมชาติยูเออี และ ทีมชาติเวียดนาม จะถูกหักออกทีมละ 3 คะแนน ขณะที่ ทีมชาติไทย จะขยับขึ้นไปเป็นจ่าฝูงร่วมกับ เวียดนาม ทันที

TAG : โควิด-19มาเลเซียฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกฟุตบอลโลกทีมชาติมาเลเซียทีมชาติไทย