ผลตรวจปัสสาวะตำรวจ 7 นาย ไม่พบสารเสพติด หลังโลกออนไลน์แชร์คลิปพบไอซ์บนรถตู้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - หลังโลกออนไลน์แชร์คลิปที่อ้างว่าพบยาเสพติดบนรถตู้ของตำรวจ ล่าสุด กองบัญชาการตำรวจนครบาล ชี้แจงว่าได้ส่งตำรวจ 7 นาย ที่นั่งมากับรถตู้คันดังกล่าว ไปตรวจปัสสาวะแล้ว ผลไม่พบสารเสพติดในร่างกาย

คลิปนี้ผู้ชุมนุมคนหนึ่งถ่ายเอาไว้ได้ อ้างว่าเป็นไอซ์ที่พบบนรถตู้ของตำรวจ สน.บุคคโล ที่จอดอยู่ใกล้กับบริเวณที่มีการชุมนุมเมื่อวานนี้ (17 พ.ย.)

นอกจากคลิปวิดีโอแล้ว ในโลกออนไลน์ก็ยังมีการแชร์ภาพนิ่ง ซึ่งอ้างว่าค้นรถตำรวจแล้วเจอไอซ์ พร้อมอุปกรณ์การเสพ

หลังภาพนี้ถูกเผยแพร่อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ ล่าสุด กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ออกรายงานชี้แจงรายละเอียดว่า เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ช่วง 15.00 น. ตำรวจควบคุมฝูงชน บก.น.8 กองร้อยที่ 1 สังกัด สน.บุคคโล สนับสนุนภารกิจตามแผนรักษาความปลอดภัย ความสงบเรียบร้อย และจัดการจราจรการชุมนุมสาธารณะ บริเวณศูนย์ราชการกรุงเทพมหานคร (เกียกกาย)

โดย สน.บุคคโล ได้จัดรถตู้ของทางราชการ ป้ายทะเบียน ฮฐ 1351 ไปปฏิบัติหน้าที่รับ-ส่งตำรวจเพื่อปฏิบัติภารกิจ ต่อมาได้รับแจ้งว่ารถตู้คันดังกล่าว โดนทุบทำลาย และทรัพย์สินภายในรถหายไป จากนั้นก็ปรากฏภาพในสื่อสังคมออนไลน์ว่าพบไอซ์ พร้อมอุปกรณ์การเสพภายในรถตู้ดังกล่าว

จึงให้ตำรวจควบคุมฝูงชน บก.น.8 กองร้อยที่ 1 (ชุดเคลื่อนที่เร็วที่ 4) สังกัด สน.บุคคโล ทุกนายที่เดินทางมากับรถตู้คันดังกล่าว จำนวน 7 นาย ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดที่ สน.บางโพ ผลตรวจเบื้องต้นปรากฏว่าไม่พบสารเสพติดในร่างกาย และ สน.บางโพ ได้ส่งตำรวจทั้ง 7 นายไปตรวจสอบหาสารเสพติดเพื่อยืนยันผลที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาล ผลตรวจเป็นลบ ไม่พบสารเสพติดในร่างกายทุกนาย จากนั้นได้ประสานพนักงานสอบสวน สน.บางโพ สอบปากคำตำรวจควบคุมฝูงชน บก.น.8 กองร้อยที่ 1 สังกัด สน.บุคคโล ทุกนายว่ารู้เห็น หรือเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ปรากฏในสื่อออนไลน์หรือไม่

ขณะที่การตรวจสอบความเสียหายของรถตู้คันดังกล่าวที่โดนทุบทำลายเสียหาย บริเวณกระจกหน้าแตก กระจกประตูข้างโดนถอดออก กระจกมองข้างทั้ง 2 ข้าง กระจกมองหลัง และที่ปัดน้ำฝนหลัง โดนหักออก และยังโดนพ่นสีรอบคัน ถูกกรอกทรายใส่ถังน้ำมัน ตรวจสอบทรัพย์สินภายในรถตู้ มีของหายไป คือ โทรศัพท์ไอโฟน 5S นาฬิกาข้อมือ ไฟฉาย หูฟังบูลทูธ ลำโพงบูลทูธ วิทยุดิจิทัล

โดยตำรวจที่ทรัพย์สินหายได้แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.บางโพ แล้ว หลังจากนี้จะส่งรถตู้คันดังกล่าวไปตรวจสอบหาหลักฐานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประสานตำรวจท้องที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าว เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Twitter @951229M, @red_naverdie

TAG : ตรวจปัสสาวะตำรวจควบคุมฝูงชนสน บุคคโลกองบังคับการตำรวจนครบาลไอซ์ยาไอซ์ไอซ์บนรถตู้ไอซ์บนรถตู้ตำรวจ

คลิปที่เกี่ยวข้อง