เร่งตรวจสอบความเสียหาย รถควบคุมฝูงชน เหตุปะทะกลุ่มราษฎรแยกเกียกกาย พังเละ 3 คัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจเร่งตรวจสอบรถควบคุมฝูงชนที่ได้รับความเสียหายจากเหตุปะทะกันที่แยกเกียกกาย ระหว่างตำรวจและกลุ่มราษฎร พบเสียหายทั้งคัน แผงวงจรไฟฟ้าควบคุมระบบทำงานพังยับ

เมื่อช่วง 13.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจควบคุมฝูงชน พร้อมด้วยตำรวจกองบังคับการตำรวจจราจร เข้าตรวจสอบรถจีโน่ หรือ รถควบคุมฝูงชน 3 คัน ที่ได้รับความเสียหาย ขณะนำไปปฏิบัติภารกิจบริเวณแยกเกียกกาย เมื่อวานนี้ (17 พ.ย.) ซึ่งมีเหตุปะทะกันระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมและตำรวจ เนื่องจากตำรวจพยายามใช้น้ำฉีดสกัดกลุ่มผู้ชุมนุมทำให้เกิดความไม่พอใจ หลังจากผู้ชุมนุมสามารถฝ่าแนวกั้นมาได้ ได้เข้าทำลายรถควบคุมฝูงชน

จากการตรวจสอบรถควบคุมฝูงชน 3 คัน พบว่าได้รับความเสียหายทั้งคัน ภายนอกมีสีที่ผู้ชุมนุมนำมาเขียนข้อความ ในถังน้ำมันมีเศษขยะและทรายถูกนำมาใส่ไว้ ส่วนที่เสียหายมากที่สุดคือระบบควบคุมไฟฟ้าของรถ ถูกตัดสายไฟ ถอด รื้อออกเกือบทั้งหมด รถไม่สามารถใช้งานได้ นอกจากนี้ภายในรถยังเต็มไปด้วยขยะและขวดน้ำ

หลังจากนี้เตรียมส่งให้ฝ่ายช่างยนต์ตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อประเมิความเสียหายและแนวทางการซ่อมแซม ก่อนจะนำเสนอผู้บังคับบัญชาอีกครั้ง สำหรับการชุมนุมเมื่อวานนี้ (17 พ.ย.) ยังมีทรัพย์สินทางราชการที่ได้รับความเสียหาย ได้แก่ รถควบคุมฝูงชน 5 คัน, รถบรรทุกน้ำ 2 คัน, รถควบคุมผู้ต้องหา 3 คัน, รถบัสโดยสาร ตชด. 3 คัน, รถตู้ 17 คัน, รถกระบะ 3 คัน และรถอเนกประสงค์อีก 3 คัน

ส่วนปลอกกระสุนปืนที่ถูกเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ ตำรวจยังไม่เจอ หากประชาชนพบหลักฐานใดในพื้นที่ชุมนุมสามารถนำส่งให้เจ้าพนักงานท้องที่ได้

TAG : ชุมนุมชุมนุมหน้ารัฐสภาม็อบม็อบ17พฤศจิกาแยกเกียกกายรถจีโน่รถควบคุมฝูงชน

คลิปที่เกี่ยวข้อง