ประยุทธ์ ยืนยันยังไม่จำเป็นต้องใช้ กม.พิเศษ คุมกลุ่มผู้ชุมนุม ย้ำตัวเองไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับใคร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่ายังไม่จำเป็นต้องใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลหรือจัดการกับกลุ่มผู้ชุมนุม หลังมีการปะทะกันหลายครั้งเมื่อวานนี้ (17พ.ย.)

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มราษฎรเมื่อวานนี้ (17 พ.ย.) ทั้งที่บริเวณหน้ารัฐสภาและแยกเกียกกาย ว่าได้ติดตามการชุมนุมในโซเชียลมีเดีย และการรายงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว โดยได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เพื่อหาแนวทางที่ปลอดภัยให้กับทุกกลุ่มทุกฝ่าย ยืนยันว่าให้ความเป็นธรรมเรื่องสิทธิการชุมนุม โดยขอให้ถูกกฎหมาย ขออนุญาตให้ถูกต้อง

ส่วนเรื่องความรุนแรง นายกรัฐมนตรี บอกว่า เมื่อวานนี้ (17 พ.ย.) ก็เริ่มเห็นแล้วว่ามีสถานการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้น ต้องระมัดระวังให้มากที่สุด ตำรวจจะเป็นผู้พิจารณาเอง พร้อมยืนยันว่ายังไม่มีการใช้กฎหมายพิเศษแน่นอน เพราะยังไม่จำเป็นในตอนนี้ และยอมรับว่าการใช้ความรุนแรงส่งผลกระทบในสายตาต่างประเทศแล้ว

ส่วนเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า เป็นเรื่องของรัฐสภา นายกรัฐมนตรีไปสั่งใครไม่ได้ พร้อมยืนยันว่าตัวเองไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับใคร และจะยืนหยัดในหลักการของตัวเอง

TAG : พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีกฎหมายพิเศษชุมนุมกลุ่มราษฎรชุมนุมการเมือง

คลิปที่เกี่ยวข้อง