ด่วน คนละครึ่ง เปิดลงทะเบียนเพิ่มอีก 7.2 แสนสิทธิ พรุ่งนี้ (19 พ.ย.) เริ่ม 6 โมงเช้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


หลังจากเมื่อเวลา 06.00 น. วันนี้ (11 พ.ย. 63) กระทรวงการคลังได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ 2 หรือรอบเก็บตกผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com จำนวน 2.3 ล้านสิทธิ ซึ่งจากนั้นในเวลาประมาณ 09.15 น.ลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ 2 ได้มีผู้ลงทะเบียนครบเต็มทุกสิทธิ หรือใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงกว่าๆเท่านั้น

11.11 คนละครึ่งรอบ 2 คึกคัก ใช้เวลาเพียงแค่ 3 ชั่วโมง ลงทะเบียนเต็ม 2.3 ล้านสิทธิ

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (18 พ.ย.63) ทางเพจสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง โพสต์ข้อความว่า โครงการคนละครึ่งจะเปิดลงทะเบียนเพิ่มเติมอีกครั้งในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 โดยทางนายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลังเปิดเผยว่า

คนละครึ่งรอบเก็บตก ได้รับ SMS ต้องใช้สิทธิภายในวันที่เท่าไหร่ เช็กก่อนถูกตัดสิทธิ

“ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบศ.) วันนี้ นายกรัฐมนตรีมีข้อสั่งการให้กระทรวงการคลังเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเพิ่มเติมอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ หรือวันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2563 จำนวน 722,598 สิทธิ โดยเป็นการรวบรวมสิทธิคงเหลือจากผู้ลงทะเบียนที่ไม่ผ่านการตรวจสอบสิทธิในรอบที่ผ่านมา จึงขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจเตรียมลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ คนละครึ่ง ระหว่างเวลา 06.00 น. - 23.00 น. จนกว่าจะครบจำนวน”

เน้นย้ำอีกทีผู้ลงทะเบียนจะต้องไม่เคยได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งมาก่อน และผู้ประสงค์จะใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งจะไม่สามารถใช้สิทธิมาตรการช้อปดีมีคืนได้ สำหรับการเปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มเติมจำนวนกว่า 7 แสนสิทธิดังกล่าวเป็นการเปิดให้ลงทะเบียนเพื่อให้ครอบคลุมผู้เข้าร่วมโครงการตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ 10 ล้านคน

ความคืบหน้าล่าสุด ณ วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12.00 น. มีร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 7.17 แสนร้านค้า และมีผู้ใช้สิทธิแล้วจำนวน 8,773,534 คน โดยมียอดการใช้จ่ายสะสม 18,797 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 9,581 ล้านบาท และภาครัฐร่วมจ่ายอีก 9,216 ล้านบาท ยอดใช้จ่ายเฉลี่ย 200 บาทต่อครั้ง ซึ่งจังหวัดที่มีการใช้จ่ายสะสมมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สงขลา นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และเชียงใหม่ ตามลำดับ

สำหรับร้านค้าที่พร้อมเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ยังสามารถลงทะเบียนได้ตลอด ผ่านเว็บไซต์ คนละครึ่ง และธนาคารกรุงไทย ไม่มีกำหนดปิดรับ สำหรับใครมีปัญหากับการใช้งานแอปพลิเคชันทั้งเป๋าตังและถุงเงิน ทางกระทรวงการคลังแนะว่า ขอให้อัพเดทแอปพลิเคชันให้เป็นปัจจุบันและกดปุ่มยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไข

โครงการคนละครึ่ง มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย เป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจฐานราก และฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ

BUGABOO NEWS
ขอบคุณ ข้อมูลและภาพจากเว็บไซต์ คนละครึ่ง และ CH7HD


TAG : โครงการคนละครึ่งwww.คนละครึ่ง.comลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งคนละครึ่งรอบเก็บตก