เวทีคู่ขนาน 6 จ. จัดชุมนุมพร้อมกลุ่มราษฎรแยกราชประสงค์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ (18 พ.ย.) มีอย่างน้อย 6 จังหวัด ที่จัดเวทีคู่ขนาน ร่วมชุมนุมในเวลาไล่เลี่ยกับกลุ่มราษฎรที่แยกราชประสงค์

6 เวทีนี้ ประกอบด้วย ที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา, สวนกลางเมืองพิษณุโลก, ศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด, ชายหาดหน้าเซ็นทรัลพัทยา จังหวัดชลบุรี, ท่าขาม จังหวัดลำพูน และลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

โดยที่จังหวัดพิษณุโลก กลุ่มผู้ชุมนุมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เดินขบวนนำอาหารสุนัขไปโรยที่สถานีตำรวจ และบุกเข้าไปเรียกให้ตำรวจมารับอาหาร จากนั้นแกนนำได้สลับกันขึ้นปราศรัย แสดงความไม่พอใจการสลายการชุมนุมของตำรวจ ก่อนจะแยกย้ายกันไปในช่วง 18.30 น.

ส่วนที่จังหวัดนครราชสีมา หลังจากเพจเฟซบุ๊ก KoratMovement #Flash Mob ได้นัดชุมนุมที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อประณามการกระทำของรัฐบาลที่ใช้ความรุนแรงในการสลายการชุมนุม โดยมีกลุ่มผู้ชุมนุมออกมารวมตัวกัน มีการโจมตีการทำงานของตำรวจ ว่าใช้ความรุนแรงไม่เป็นไปตามหลักสากล

ขณะเดียวกันได้มีประชาชนโคราชปกป้องสถาบันฯ บางคนเดินทางมาสังเกตการณ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จับตาเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยการชุมนุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุรุนแรง หรือการปะทะกันเกิดขึ้น จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมประกาศยุติเมื่อช่วง 20.00 น.

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตชุมนุมการชุมนุมชุมนุมทางการเมืองม็อบม็อบ18พฤศจิกาการเมืองกลุ่มราษฎร2563

คลิปที่เกี่ยวข้อง