ด่วน! ลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ 3 เก็บตก 7.2 แสนคน เต็มแล้ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติมหลังจากเมื่อเวลา 06.00 น. วันนี้ (19 พ.ย. 63) กระทรวงการคลังได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ 3 หรือรอบเก็บตกผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com จำนวน 7.2 แสนสิทธิ ซึ่งจากนั้นในเวลาประมาณ 07.30 น.ลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ 3 ได้มีผู้ลงทะเบียนครบเต็มทุกสิทธิ หรือใช้เวลาประมาณ 90 นาทีเท่านั้น

ด่วน คนละครึ่ง เปิดลงทะเบียนเพิ่มอีก 7.2 แสนสิทธิ พรุ่งนี้ (19 พ.ย.) เริ่ม 6 โมงเช้า

สำหรับลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 ขณะนี้กระทรวงการคลังพิจารณารายละเอียดหลักเกณฑ์เงื่อนไขที่เหมาะสมสำหรับโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 2 ตลอดจนพิจารณาความเป็นไปได้ในการขยายโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ความคืบหน้าล่าสุด ณ วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12.00 น. มีร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 7.17 แสนร้านค้า และมีผู้ใช้สิทธิแล้วจำนวน 8,773,534 คน โดยมียอดการใช้จ่ายสะสม 18,797 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 9,581 ล้านบาท และภาครัฐร่วมจ่ายอีก 9,216 ล้านบาท ยอดใช้จ่ายเฉลี่ย 200 บาทต่อครั้ง ซึ่งจังหวัดที่มีการใช้จ่ายสะสมมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สงขลา นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และเชียงใหม่ ตามลำดับ

สำหรับร้านค้าที่พร้อมเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ยังสามารถลงทะเบียนได้ตลอด ผ่านเว็บไซต์ คนละครึ่ง และธนาคารกรุงไทย ไม่มีกำหนดปิดรับ สำหรับใครมีปัญหากับการใช้งานแอปพลิเคชันทั้งเป๋าตังและถุงเงิน ทางกระทรวงการคลังแนะว่า ขอให้อัพเดทแอปพลิเคชันให้เป็นปัจจุบันและกดปุ่มยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไข

โครงการคนละครึ่ง มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย เป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจฐานราก และฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ

BUGABOO NEWS
ขอบคุณ ข้อมูลและภาพจากเว็บไซต์ คนละครึ่ง และ CH7HD


TAG : คนละครึ่งเฟส2โครงการคนละครึ่งwww.คนละครึ่ง.comลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งลงทะเบียนครึ่งรอบ3ลงทะเบียนเต็ม