ตร.บุกรวบแก๊งลักรถส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน อ้างถ้าไม่ทำก็อดตาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจบุกรวบแก๊งลักรถ ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน ราคาคันละ 10,000 บาท อ้างเพิ่งพ้นโทษ ไม่มีใครรับเข้าทำงาน ถ้าไม่ทำก็อดตาย

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่ง ถือหมวกกันน็อกขึ้นสวม ก่อนจะคร่อมรถจักรยานยนต์ สักพักก็ขี่รถออกไปอย่างรวดเร็ว เป็นหลักฐานสำคัญที่ตำรวจ สภ.พนมสารคาม ใช้เป็นเบาะแสติดตามจับตัวแก๊งลักรถ ซึ่งมี นายมนตรี ศรีนาค อายุ 35 ปี, นางสาวสุพรรษา สาระรัมย์ อายุ 40 ปี และชายอายุ 18 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 1 คัน, รถเก๋ง 1 คัน ที่โจรกรรมมา และรถกระบะอีก 1 คัน ที่ใช้ก่อเหตุ

พันตำรวจเอก ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผู้กำกับการ สภ.พนมสารคาม เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ตรวจสอบพบว่าคนร้ายเป็นชายมาคนเดียว ตรงไปที่ลานจอดรถ เข้าหยิบหมวกกันน็อกจากรถคันอื่นมาสวม แล้วขโมยรถจักรยานยนต์ออกไป ใช้เวลาประมาณ 1-2 นาที ชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ จนพบว่าคนร้ายมีรถเก๋งขับมาส่ง โดยเป็นรถที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี จึงขอหมายจับตามไปจับตัวเอาไว้ได้ทั้ง 3 คน

จากการสอบสวน นายมนตรี สารภาพว่าเขาเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน ไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ เลยตระเวนลักรถยนต์และรถจักรยานยนต์ จากนั้นนำไปขายให้เครือข่ายที่ประเทศเพื่อนบ้าน คันละ 10,000 บาท อ้างว่าถ้าไม่ทำก็อดตาย

ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตแก๊งลักรถลักรถขโมยรถ

คลิปที่เกี่ยวข้อง