พ่อค้ารั้วไม้ไผ่สุดเซ็ง เจอลูกค้าใช้ธนบัตร 1,000 บาทปลอมซื้อของ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อค้ารั้วไม้ไผ่ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ถูกลูกค้าทำทีมาซื้อรั้วไม้ไผ่ ก่อนจ่ายธนบัตร 1,000 บาทปลอมให้ ลั่นหากนำเงินมาคืนจะไม่เอาเรื่อง

กล้องวงจรปิดหน้าร้านขายรั้วไม้ไผ่ ริมถนนสายร้อยเอ็ด-จตุรพักตร์พิมาน บ้านเหล่าบักเล ตำบลรอบเมือง อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด บันทึกภาพขณะชายสวมเสื้อสีขาว ขับรถกระบะมาจอดซื้อรั้วไม้ไผ่ เป็นเงิน 450 บาท จากนั้นเจ้าของร้านก็ยกขึ้นรถให้ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะหยิบธนบัตร 1,000 บาท ยื่นให้

ผู้เสียหาย เผยว่า หลังได้รับธนบัตรดังกล่าวมา ก็เดินไปแลกเงินที่ร้านขายแบตเตอรี่ข้าง ๆ เพื่อทอนเงินให้ลูกค้าจำนวน 550 บาท ปรากฏว่าได้ธนบัตร 500 บาท 2 ใบ เขาจึงเดินไปที่ร้านค้าอีกร้าน เพื่อขอแลกเงินอีก แต่ก็ไม่มีให้แลก จึงเดินกลับมาหาลูกค้า สุดท้ายลูกค้ารายนี้ควักเงินจำนวน 450 บาท ออกมาจ่ายให้ แล้วขอธนบัตร 500 บาท 2 ใบที่เขาแลกมา จากนั้นขับรถออกไปทันที ตอนนั้นเขาก็สงสัยว่าหากมีเงินครบตามจำนวนค่าของ ทำไมไม่จ่ายตั้งแต่ทีแรก แต่กลับรอให้เขาเดินไปหาแลกเงินอยู่เป็นเวลานาน

ต่อมาแม่ค้าร้านแบตเตอรี่เดินมาบอกว่าธนบัตร 1,000 บาท ที่เขานำไปแลกเป็นของปลอม จึงรู้ว่าถูกหลอก หลังเกิดเหตุรู้สึกเจ็บใจมาก เพราะเขาต้องจ่ายเงิน 1,000 บาท คืนให้ร้านแบตเตอรี่ แถมชายดังกล่าวยังได้เงินไปอีก 1,000 บาทด้วย จึงอยากฝากเตือนให้พ่อค้าแม่ค้าระมัดระวังด้วย

ผู้เสียหาย ฝากบอกถึงลูกค้ารายดังกล่าว หากสำนึกได้นำเงินมาคืนก็จะไม่เอาเรื่อง แต่ถ้ายังนิ่งเฉยก็จะดำเนินคดี เพราะทุกวันนี้ค้าขายกว่าจะได้มาแต่ละบาท ก็ลำบากอยู่แล้ว ยังมาถูกหลอกแบบนี้อีก

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตธนบัตรธนบัตรปลอมแบงก์ปลอม

คลิปที่เกี่ยวข้อง