ไทยลีก ชี้แจงดราม่าเมื่อวานหลัง มาริโอ เป็นงง VAR ครึ่งแรกพัง แต่ครึ่งหลังใช้ได้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หลังจากที่ฟุตบอล ไทยลีก คู่ระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดบ้านชนะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปได้ 2-1 เมื่อวานที่ผ่านมา มีประเด็นร้อนหลังเกม เนื่องจาก VAR พังระหว่างเกม ซึ่งมีจังหวะสำคัญที่ เมืองทองฯ ควรจะได้ประตู ทำให้ล่าสุดทาง ไทยลีก ได้ออกมาชี้แจงเรียบร้อยแล้ว

โดยทาง ไทยลีก ได้แถลงถึงวิธีการเวลาที่ VAR ขัดข้องว่า ผู้ตัดสินถือเป็นผู้ชี้ขาด จะไม่มีการหยุดแข่ง หรือ ยกเลิกในกรณีที่ VAR มีการขัดข้อง โดยเมื่อเกิดเหตุขัดข้อง ผู้ตัดสิน VAR จะต้องแจ้งผู้ตัดสินในสนามแข่งขัน จากนั้นผู้ตัดสินแจ้งต่อกัปตันทีมทั้งสองทีมให้ทราบต่อไป นอกจากนั้นทาง ฟีฟ่า ได้แนะนำว่าหาก VAR ขัดข้องในช่วงเวลาไหน ให้ยกเลิกการใช้งานในครึ่งเวลานั้นไปเลย แม้จะสามารถกลับมาใช้งานได้ก่อนจบครึ่งก็ตาม

ซึ่งหลังจบเกมทางด้านของ มาริโอ ยูรอฟสกี้ กุนซือของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการใช้งาน VAR ในแมตช์นี้ด้วยว่า "ผมมองว่า VAR ทำให้รสชาติของฟุตบอลเสียไป สิ่งที่ผมพูด ผมแค่รู้สึกแปลกใจกับ VAR ในเกมนี้ อย่างครึ่งแรกหลังเชียงราย ขึ้นนำ 1-0 จากนั้น VAR ก็เสียก่อนจังหวะที่ พิชา จะยิงตีเสมอ จากนั้น ซาร์ดอร์ มายิงตีเสมอ 1-1 หลังจากนั้น VAR กลับมาใช้ได้ในครึ่งหลัง และเราเสียจุดโทษจาก VAR นั้นอีกที ผมรู้สึกแปลกในเรื่องของ VAR ที่เดี๋ยวก็ใช้ได้แล้วก็ใช้ไม่ได้ในเกมนี้"

TAG : ไทยลีกสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดVAR